Mẹ ép 4 con uống thuốc diệt chuột: Chồng xin cho vợ được khoan hồng

13/07/2012 06:58 Xuân Hòa
(GDVN) - Chồng và gia đình nhà chồng vẫn rộng lượng tha thứ cho người con dâu dại dột thiếu chút nữa đã hủy diệt cả một gia đình.

Chồng càng giải thích vợ càng ghen


Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để chăm sóc vợ và con sau cú sốc do chính vợ mình gây ra nhưng anh Nguyễn Đức T (chồng chị Ph) vẫn luôn ân cần với vợ. Anh không trách mắng, căm phẫn người vợ dại dột của mình mà anh còn động viên, quan tâm, chăm sóc vợ con sau cơn bão tố.

Anh T sinh năm 1976 trong một gia đình 6 anh chị em bần nông. Do gia cảnh gia đình khó khăn nên học xong THPT anh không nuôi ước mơ đi thi đại học mà đi nghĩa vụ quân sự.

Sau 3 năm nghĩa vụ, anh quay về quê nhà và yêu chị Ph. Đến năm 2000 thì anh T và chị Ph chính thức xây dựng tổ ấm riêng.

Chỉ vì tính hay ghen và một phút nông nổi mà suýt chút nữa, Ph đã hủy hoại cả một gia đình đang yên ấm.

Từ khi mới lập gia đình, cái tính hay ghen của chị Ph đã bộc lộ. Sau khi đã có 4 đứa con chung, tính hay ghen của chị Ph vẫn không thuyên giảm mà còn tăng lên.

Biết tính vợ nên anh T cũng chí thú làm ăn. Nhưng với cô vợ chỉ hơi tý đã ghen nên nhiều lúc anh cũng tỏ ra khó xử. "Khổ lắm, mình đi làm thợ cả ngày quần quật nhưng cô ấy lại cứ nghĩ mình có tính này tính nọ chứ thực ra mình có gì đâu. Có hôm làm thợ xây, chủ nhà mời uống rượu khánh thành nhà nên về muộn thế mà về đến nhà là cô ấy tra khảo tôi liền. Tôi biết tính cô ấy nên đã tìm đủ mọi cách để giải thích nhưng cô ấy vẫn luôn nghi ngờ tôi.

Biết tính vợ tôi nên một số bạn bè gặp cô ấy còn trêu trọc là bắt gặp tôi đi với cô gái nào xinh lắm. Vậy mà nhiều lúc chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì, tôi bị cô ấy tra khảo tới tấp”, anh T phân trần.

Mặc dù vợ đã làm một việc tội lỗi nhưng anh T (chồng Ph) vẫn sẵn lòng tha thứ và mong gia đình luôn được yên ấm, hạnh phúc.

Vì cái máu ghen đó mà có lần sau khi mới cưới nhau được thời gian ngắn, trong một lần anh T đi đám cưới bạn về đã bị Ph nghi ngờ này nọ rồi giận hờn vô cớ, mang hết đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ ở. Sau đó, anh T và một số người đã đến giải thích, năn nỉ mãi Ph mới chịu quay về.

“Sự thật tôi không hề có gì phải hổ thẹn hay giấu giếm vợ con. Tôi đã từng thề trước mặt vợ rằng, nếu cô ấy phát hiện tôi động vào gấu áo cô gái nào thì tôi sẵn sàng bỏ đi khỏi nhà mà không cần cô ấy đuổi... Nói có, thề có và giải thích nhiều như vậy nhưng vì có máu ghen nên cô ấy vẫn không tin lời tôi...", anh T buồn bã chia sẻ.

Rộng lượng tha thứ cho người đàn bà hay ghen

Ngày 8/7 hôm sự việc xảy ra, anh T đang đi cùng bạn ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành. Sau khi nhận được điện thoại của người thân, anh T lập tức chạy về nhà.

“Về đến nơi, tôi nghe nói cô ấy và cả 4 đứa con đã chuyển đến trạm y tế  xã nên tôi hộc tốc chạy vào. Lúc đó, cô ấy mặc dù mặt mũi xanh xao nhưng vẫn còn tỉnh.  Tôi hỏi là làm sao lại bị như thế thì cô ấy vẫn nói dối là do bị ngộ độc thức ăn. Tuy nhiên, sau khi chuẩn đoán thấy triệu chứng của cả 5 mẹ con khác thường không giống với triệu chứng bị ngộ độc nên bác sỹ Danh - Trạm trưởng Trạm y tế xã Khánh Thành khuyên cô ấy nói thật.

Đến lúc đó, cô ấy mới chịu nói thật là chính tay mình đã pha thuốc chuột vào sữa rồi lần lượt cả 5 mẹ con cùng uống. Sau đó, tôi đã cùng người thân đưa cả 5 mẹ con cô ấy xuống Bệnh viện Đa khoa huyện để chữa trị. Lúc đó, tôi rất lo lắng và sợ hãi.

Tôi biết cô ấy hay ghen nhưng không nghĩ cô ấy lại dám làm cái điều dại dột ấy", anh T bàng hoàng nhớ lại.
Trước việc làm dại dột và sai trái của con dâu, bà L (mẹ chồng Ph) chỉ mong hai vợ chồng Ph sẽ hạnh phúc.

Chỉ vì tính ghen  tuông mà chút nữa chị Ph đã gây nên một thảm án và cũng chút nữa, 4 đứa trẻ vô tội đã phải mất mạng. Tuy nhiên, anh T vẫn tỏ ra là người yêu thương vợ con và khoan dung hết mực: "Tôi luôn tôn trọng vợ, chưa hề to tiếng hay tỏ thái độ gì trách móc vợ. Sự việc xảy ra rồi thì trước mắt cứ cứu chữa cho vợ con khỏe mạnh đã còn chuyện gì thì vợ chồng sẽ đóng cửa bảo ban nhau sau. Đã có với nhau 4 mụn con rồi chứ đâu ít ỏi mà được nghĩ nông cạn. Dù sao cũng là vợ con mình không thương thì thương ai nữa. Chỉ mong sau lần này, cô ấy đừng nghĩ dại mà làm như vậy nữa”.

Không chỉ anh T mà người mẹ chồng cũng tỏ ra thông cảm và độ lượng cho Ph sau cú sốc mà cô đã gây ra: “Tôi bị mùa lòa nên khi biết tin, tôi cứ tưởng rằng, các cháu sẽ không trở về được nữa. Nhưng thật phúc đức cho gia đình chúng tôi, chúng nó đều đã qua cả.

Bây giờ sự việc đã lỡ rồi, mong pháp luật khoan hồng để gia đình nó có cơ hội được đoàn tụ trở lại. Đồng thời, hy vọng hai vợ chồng nó có thời gian chia sẻ cùng nhau để hiểu nhau hơn. Đừng để chuyện vợ chồng vạ lây cho các cháu còn nhỏ dại”, bà Phan Thị L (mẹ anh T) trút tâm sự.

Nhiều người thân bên phía nhà chồng Ph cũng tỏ ra khoan dung, độ lượng cho việc làm dại dột của Ph. Họ không những không trách móc mà còn động viên Ph và điều họ mong muốn hai vợ chồng Ph sau sự việc này sẽ hiểu nhau hơn và hạnh phúc hơn. Anh Trần Văn Tr (anh trai anh T) động viên: "Trước mắt, tôi và mọi người đều mong gia đình chú ấy chăm sóc các cháu nhanh hồi phục sức khỏe. Ai cũng có phút nông nổi, thiếu suy nghĩ trong cuộc sống. Việc gì đã lỡ dại rồi thì thôi, cái cốt yếu là từ việc này mong sao 2 vợ chồng nhà chú T biết đường mà chia sẻ, bảo ban nhau để cố gắng làm ăn nuôi các cháu ăn học đến nơi đến chốn”.  


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về vi phạm giao thông, những sự việc gây bức xúc trong dư luận hoặc những ý kiến cá nhân muốn được bày tỏ rộng rãi  theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY


Xuân Hòa