'Mẹ hung thủ hiếp dâm, giết bé 4 tuổi từng có ý định đốt nhà mẹ chồng'

03/08/2012 07:09 Đình Hường
(GDVN) - Người dân ở phường Dương Nội, quận Hà Đông (HN) khi được nghe tin hung thủ Đặng Trần Hoài (SN 1986) hiếp dâm, giết người ở Sơn Tây là người trong phường mình, ai cũng tỏ ra phẫn nộ trước hành động dã man của Hoài và không thể tưởng tượng nổi. Trong kí ức của người dân lại nhớ đến mẹ của Hoài – bà Nguyễn Thị K đã mua xăng và có ý định đốt nhà mẹ chồng của mình nhưng không thành.
Vụ án hung thủ Đặng Trần Hoài (SN 1986) đã nhẫn tâm giết chết cháu bé mới 4 tuổi, và có hành động như con thú với cháu H cũng vừa mới sang tuổi thứ 9 đang khiến cho dư luận phẫn nộ tột cùng. Sáng ngày 1/8, chúng tôi có mặt ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Dư âm của vụ trọng án do Đặng Trần Hoài gây ra khiến người dân địa phương vẫn chưa hết kinh hoàng, nó phá vỡ nét yên bình nơi đây. Dân làng bàn tán xôn xao, từ những người dân đi chợ, quán nước ven đường… cho đến các tiệm cắt tóc chỉ với cái lắc đầu ngao ngán, và những tiếng thở dài thườn thượt... 
Từ khi xảy ra vụ trọng án này, người dân đã mua báo để đọc theo dõi diễn biến của vụ việc, một thợ cắt tóc bên vỉa hè ở phường Dương Nội, với mái tóc bạc trắng, đôi tay cháy nắng cầm tờ báo, đọc một cách chăm chú, tôi ngồi bên cạnh vẫn còn nghe thấy tiếng thở dài ngao ngán của ông này.
Hung thủ Đặng Trần Hoài.
Ngồi uống trà đá vỉa hè, một người dân ở làng than vãn: vụ án thảm sát của tên Lên Văn Luyện ở Bắc Giang không bằng tên Hoài này, đi hiếp cháu bé 9 tuổi, sau đó ra tay tàn nhẫn với cháu bé gần 4 tuổi, nó đã biết gì đâu. Thằng này không còn gì để nói xử bắn vẫn chưa hết tội...
Và trong kí ức của người dân trong làng lại chợt nhớ đến việc tranh chấp đất của gia đình tên Hoài, mẹ của hắn – bà Nguyễn Thị K cũng đã từng đi mua xăng về, có ý định đốt nhà người mẹ chồng của mình nhưng không thành…
 “5 năm trước, liên quan đến việc chia đất trong nội bộ gia đình, khi xảy ra tranh chấp đất, mẹ của tên hung thủ Đặng Trần Hoài – cô K đã từng mua xăng về để có ý định đốt nhà mẹ chồng của mình nhưng không thành”, một cán bộ tổ dân phố ở đây cho biết. 
Người này còn cho biết thêm: Nguyên nhân là do trong nhà có xích mích, lời qua tiếng lại nên bà nội của hung thủ Hoài - bà Nguyễn Thị Đ đã không cho sử dụng đất nữa, cơn phẫn nộ của cô K không thể kìm hãm lại được và đã có ý định đốt nhà mẹ của mình...
Việc tranh chấp đất đã thu hút rất đông người dân hiếu kì đến xem, chính quyền địa phương khi biết được sự việc xảy ra đã đến hòa giải, can ngăn. 
Sự việc chưa dừng lại ở đó, năm 2010, bên địa chính khi tiến hành đo đạc lại đất để cấp sổ đỏ thì bà nội Hoài đến đề nghị ko cho nữa với lý do vì gia đình Hoài sống bất hiếu, và gia đình tôi chưa thống nhất được nên không ra hồ sơ kỹ thuật vội.
Và còn có một lần khác, cậu ruột của Hoài xảy ra mâu thuẫn, Hoài đã vác dao đuổi theo chém....Được biết, hiện tại bà Nguyễn Thị Đ đang sống với cô con dâu.
“Vợ chồng bà Nguyễn Thị K có 2 cậu con trai. Hai vợ chồng trước làm nghề bỏ mối thức ăn cho các cửa hàng. Cậu con trai cả là Đặng Trần S đang làm chủ một doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh két sắt. Trước khi lấy vợ Hoài thường phụ giúp anh trong công việc kinh doanh nhưng sau khi lấy vợ Hoài được cho ra ở riêng. Hiện tại Hoài đang kế thừa công việc kinh doanh của bố mẹ”, một cán bộ tổ dân phố cho biết.
Đình Hường