Medvedev có thể trở thành Tổng thống Nga năm 2018

26/11/2012 19:17 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết ông không loại trừ khả năng có thể trở lại vị trí Tổng thống vào năm 2018.


Trả lời phỏng vấn AFP và tờ Le Figaro nhân chuyến thăm chính thức Pháp, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết ông không loại trừ khả năng có thể trở lại vị trí Tổng thống vào năm 2018.

Thủ tướng Nga trả lời phỏng vấn 2 tờ báo hàng đầu của Pháp.

"Nếu tôi còn khỏe và người dân tin tưởng tôi có thể đảm nhiệm vị trí này trong tương lai thì tất nhiên tôi sẽ không loại trừ khả năng sẽ trở lại" - Thủ tướng Medvedev nói.

"Đừng bao giờ nói "không bao giờ" - Thủ tướng Nga dẫn một câu nói nổi tiếng trong phim James Bond - đặc biệt là khi bạn đã bơi trong dòng sông này một lần và đây là con sông mà bạn có thể bơi hai lần".

Ông Medvedev cho biết ông không mất đi tham vọng chính trị và cảm thấy hài lòng với vị trí Thủ tướng. Ngoài ra, "nếu có một người khiến tôi cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng, thì đó chính là Putin". 

Thủ tướng Medvedev đã đảm nhận chức vụ Tổng thống Nga nhiệm kỳ 2008-5/2012. Mùa thu năm 2011, ông tuyên bố sẽ không tranh cử chức Tổng thống cùng ông Putin.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)