Mèo của Bộ trưởng Tài chính Anh bị nghi là gián điệp cho Trung Quốc

10/06/2013 13:43 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Một con mèo tên là Freya của Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh George Osborne đã bị tình nghi là gián điệp cho Trung Quốc sau khi nó bị phát hiện đã "đi dạo" trong tòa nhà nhạy cảm nhất của chính phủ London.
Mèo Freya bị bắt gặp đang cố gắng đột nhập vào kho bạc, nơi ông Osborne làm Giám đốc thứ 2.

Theo Daily Mail, một quan chức cao cấp cảnh báo rằng con mèo ham học hỏi của Bộ trưởng Osborne có thể là một kiểu điệp viên 007 mới. 

Mèo Freya trở thành tâm điểm tranh cãi trong chính phủ Anh gần đây khi nó đã chọn những địa điểm nhạy cảm nhất của chính phủ để đi dạo sau 2 năm mất tích.


​​Freya đi lang thang trên đường phố Whitehall.

Freya được Bộ trưởng Osborne mua tặng 2 đứa con của mình trong năm 2009. Nhưng vài tháng sau đó, nó đột ngột mất tích. Năm ngoái, ông bà Osborne tình cờ nhận được tin nhắn nói rằng người ta đã tìm thấy Freya nhờ một vi mạch dưới da của nó có số điện thoại của bà Osborne. Con mèo "đi lạc" dường như đã được chăm sóc bởi một người "hàng xóm".

Với khả năng có thể vượt qua hàng rào an ninh, máy dò kim loại mà không thu hút sự chú ý, trong vòng vài tháng qua, mèo Freya đã được tìm thấy lang thang tại những khu vực cẩn mật nhất của Bộ Ngoại giao, phòng nội các Số 10 và thậm chí là đã cố gắng đột nhập vào kho bạc.


Sơ đồ những nơi nhạy cảm mèo Freya đã đi dạo những tháng gần đây.

Có lần, con mèo cái được phát hiện trong trung tâm chỉ huy về diễn tập chiến tranh bí mật của Hải quân Hoàng gia Anh.

Ngoài ra, nó còn rất thích vượt qua 4 làn đường tới quán rượu Red Lion để dạo chơi hàng tiếng đồng hồ trong vài tối mỗi tuần. Và trợ lý của ông Osbone thường xuyên phải hộ tống nó về nhà ở phố Downing vào mỗi tối.


Bộ trưởng Tài chính kiêm Giám đốc thứ 2 của Kho bạc quốc gia Vương Quốc Anh George Osborne.

Hành động kỳ lạ của mèo Freya đã khiến một số quan chức chính phủ Anh đưa ra suy đoán rằng nó đã từng bị bắt cóc bởi người Trung Quốc và đang hoạt động như một điệp viên 4 chân kiểu mới.Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)