Miền Bắc tiếp tục đón đợt rét đậm, rét hại kéo dài

23/01/2013 06:00 PV (Theo TTDBKTTV)
(GDVN) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Đêm qua và sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khắp các tỉnh ở trung Trung Bộ. Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại. Dự báo đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài trong khoảng 5 – 7 ngày tới.
Đêm qua và sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khắp các tỉnh ở trung Trung Bộ. Đồng thời, gây mưa tại các tỉnh Bắc Bộ, kéo dài đến Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở nam Trung Bộ. Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại. Dự báo đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài trong khoảng 5 – 7 ngày tới.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa.

Các tỉnh nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ là những khu vực có thời tiết tốt nhất cả nước khi trạng thái thời tiết ít biến đổi, duy trì trời nắng ban ngày, nền nhiệt độ không quá cao. Khu vực nam Trung Bộ và Tây Nguyên nhiệt độ phổ biến 26 - 31 độ C, Nam Bộ có nền nhiệt độ trong khoảng 31 - 34 độ C. Nắng tăng và lượng bốc hơi lớn, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 – 3.

Trên biển, gió Đông Bắc mạnh cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 - 10, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/1 như sau: Phía Tây Bắc bộ Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi 26 – 28 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi 12 – 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C, phía Nam nhiệt độ từ 24 – 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, phía Nam nhiệt độ từ 28 – 31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Khu vực Hà Nội  nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ C.


PV (Theo TTDBKTTV)