Mình rất khó chịu vì cô em chồng vô ý vô tứ

26/08/2011 09:06
Mình rất khó chịu vì cô em chồng tính tình còn con nít, vô ý vô tứ, vào ở với vợ chồng mình mà không hề nói với mình một lời, coi mình không ra gì hết

Những ai ở trong hoàn cảnh mới hiểu được và sẽ thông cảm cho nổi khổ người làm dâu khi có em chồng ở nhờ ăn học. Hoàn cảnh của mình cũng tương tự như các chị, nên cũng viết vài dòng để giãi bày nỗi khổ tâm chất chứa trong lòng.

Chồng mình là con trưởng, có 4 nguời em, 2 trai, 2 gái. Hồi mới cưới nhau, 2 vợ chồng thuê phòng để ở, tưởng chừng cuộc sống vợ chồng son mới cưới sẽ có một không gian riêng tư, ai ngờ. Được 3 tháng sau thì nghe tin em chồng vào ở để học liên thông cao đẳng.

Mình rất khó chịu vì cô em chồng tính tình còn con nít, vô ý vô tứ, vào ở với vợ chồng mình mà không hề nói với mình một lời, coi mình không ra gì hết ,chỉ biết chồng mình là anh của cô ấy thôi. Thời gian này mình lại đang có thai, trong nguời lúc nào cũng mệt mỏi.... Đã vậy đi làm về phải lo cơm nước cho 2 anh em. Nghĩ thương chồng và đứa con trong bụng nên mình phải vui vẻ mà sống.


Là dâu trưởng, yêu chồng, mình cũng phải gánh vách trách nhiệm thay cho chồng.
(ảnh minh họa)

Đã vậy mẹ chồng mình rất vô tâm, lúc nào cũng nghĩ vợ chồng mình làm nhiều tiền lắm, nào gọi điện vào nhắc nhở vợ chồng là phải có trách nhiệm, phải lo cho em, phải này, phải nọ...

Lúc nào cũng than thở đủ điều, mình nghe hoài nên cũng quen. Chưa kể từ khi có thai đến lúc sinh con, mẹ chồng cũng không quan tâm đến mình nhiều mặc dù con mình là cháu đích tôn. Dù sao mình cũng hạnh phúc vì có ba mẹ mình luôn ở bên cạnh thương yêu mình và cháu ngoại.

Cô em chồng từ ngày vào nhà chị ở, không làm ăn gì. Coi như trách nhiệm chăm sóc bản thân em là phải do chị dâu hết. Là con dâu thì phải làm những việc đó sao? Mình thật không hiểu, dù đã cố gắng đến mức tốt nhất nhưng em mình vẫn cằn nhằn, không hài lòng. Chị mang thai thì em phải giúp. Đằng này không giúp được còn hành hạ thêm. Chị sinh con em cũng chẳng để ý một chút gì.

Mình thật sự cảm thấy rất mệt mỏi và lo cho đứa bé. Kể mình đối xử không tốt, không ra gì thì khác. Đằng này mình thấy, chị dâu đã quá chu toàn… Nhưng chồng mình dù khó khăn cũng không thể không lo cho em vì làm con trưởng, được mẹ nhờ cậy. Là dâu trưởng, yêu chồng, mình cũng phải gánh vách trách nhiệm thay cho chồng.

Hai vợ chồng có cuộc sống không mấy xuôn sẻ về vật chất, lúc nào cũng lo lắng không biết sinh con ra thì nuôi con có chu toàn hay không. Nói thật, thời buổi này, tiền mua sữa cho con cũng khó, nếu cứ đi làm công ăn lương kiểu nhà nước. Nhưng trách nhiệm nặng nề từ khi có thêm cô em chồng.

Cuộc sống này còn nhiều thứ phức tạp lắm, mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, mình viết vài dòng để chia sẽ với các bạn. Chị em chúng mình hãy vì chồng, vì con mà sống cho thật tốt, hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Còn những người xung quanh thì mình đừng quan tâm suy nghĩ gì thêm cho nhức đầu, để họ tự suy nghĩ và nhận ra thôi.

Theo Eva