Mở rộng điều tra đường dây ngoại cảm

01/11/2013 15:36 Vnexpress
(GDVN) - Công an Quảng Trị đang điều tra hành vi lừa đảo của 'nhà ngoại cảm' Nguyễn Thanh Thúy, làm rõ vai trò của đơn vị tài trợ cũng như một số người khác trong đường dây này.

Sáng 1/11, Đại tá Nguyễn Huỳnh Đường, Phó thủ trưởng thường trực công an tỉnh Quảng Trị, cho biết những ngày qua đơn vị nhận được nhiều cuộc điện thoại của thân nhân liệt sỹ, thậm chí có cả người ở nước ngoài, tố giác thông tin bị Nguyễn Thanh Thúy (tức "cậu Thủy") lừa đảo. Nhiều nạn nhân cho biết đã trả tiền cho "nhà tâm linh" này và được "cậu Thủy" dẫn đi cất bốc hài cốt."Không ít người lo lắng không biết các hài cốt liệt sỹ do Thúy cất bốc cho lâu nay gia đình vẫn thờ cúng có phải là thật hay không", đại tá Đường nói và kêu gọi nạn nhân, bị hại làm đơn trình báo tố giác tội phạm gửi về Cơ quan an ninh điều tra công an Quảng Trị.

Công an Quảng Trị cho biết đang tập trung đấu tranh làm rõ hành vi lừa đảo của Thúy, đồng thời làm rõ vai trò của đơn vị tài trợ cho Thúy trong thời gian qua và một số người khác trong đường dây của Thúy.

Cũng trong sáng 1/11, anh Nguyễn Văn Khang là một trong những người được "cậu Thủy" giúp tìm hài cốt thân nhân tỏ ra rất bức xúc trước hành vi của Nguyễn Văn Thúy.  Anh Khang có thân nhân là liệt sỹ Đoàn Thị Nghĩa, hy sinh năm 1970 tại khu vực Cao Bồi Non (nay thuộc CHDCND Lào).

"Cậu Thủy yêu cầu gia đình nộp trước 15 triệu để làm lễ gọi hồn. Hẹn sau 10 ngày, nếu có kết quả thì gia đình chuẩn bị thêm đúng 100 triệu để cậu làm lễ bốc hài cốt", anh Khang kể.

Một đôi dép cao su được tìm thấy trong lần Thúy thực hiện cất bốc hài cốt liệt sỹ tại tỉnh Đắk Lắk, ngày 6/3/2013. Ảnh: Quang Hà

Quá trình tìm kiếm,  "cậu Thủy" tiết lộ hài cốt của liệt sỹ Nghĩa được chôn cùng một túi xách, có di vật kèm theo chứng thực tên tuổi và đường đi bằng ô tô rất dễ dàng để bốc về. Trong khi đó, gia đình tìm hiểu thông tin từ đồng đội của chị Nghĩa thì được biết chị bị bom tọa độ đánh vào lúc chập choạng tội. Do điều kiện chiến tranh nên đồng đội an táng chị chỉ có tăng võng bao bọc bên ngoài, không có di vật gì và phải sang tận đất Lào mới tìm được.

Thủy hẹn gia đình anh Khang sau khi thực hiện bốc hài cốt liệt sỹ ở Gio Mai (huyện Gio Linh, Quảng Trị) vào ngày 25/7 thì sẽ gọi điện thoại để gia đình đón Thủy đi bốc cốt chị Nghĩa. Tuy nhiên, do phát hiện nghi vấn làm giả hài cốt nên gia đình anh Khang không còn tin tưởng vào Thúy.

Vnexpress