Moscow muốn học tập kinh nghiệm thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam

22/10/2015 15:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phó Thị trưởng Moscow đã đến thăm Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm thu hút đầu tư nước ngoài.

Hãng tin Tass của Nga hôm 21/10 đưa tin cho biết, Phó Thị trưởng Moscow đã đến thăm Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm thu hút đầu tư nước ngoài. 

Phó Thị trưởng Moscow, Ildar Gabdrakhmanov. Ảnh Vedomosti. 

Phó Thị trưởng Ildar Gabdrakhmanov, người từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban lao động và chính sách xã hội Viện Duma, đã dẫn đầu một đoàn đại biểu của thành phố Moscow tới thăm Việt Nam vào ngày 21/10. 

Các đại biểu Nga đã tới thăm một số doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, gồm khu chế xuất Tân Thuận, Saigon Hi-Tech Park, và  một khu dân cư mới. 

Sau quá trình trao đổi và học tập kinh nghiệm tại Trung Quốc và Việt Nam, ông Gabdrakhmanov cho biết vai trò của đầu tư nước ngoài rất quan trọng đối với sự phát triển của một thành phố. 

Gabdrakhmanov nhấn mạnh tới vai trò của chính quyền trong việc tạo ra cơ sở hạ tầng và một đội ngũ làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư tiềm năng và có thể thuyết phục họ đầu tư cho thành phố. 

Ngoài ra, một yếu tố thu hút nhà đầu tư cũng rất quan trọng nữa là môi trường kinh tế vĩ mô, đặc biệt là việc tạo ra các quỹ tín dụng dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài. 

Trong những năm gần đây, Nga và Việt Nam đã thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế-thương mại. 

Trong cuộc phỏng vấn trước chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 4 năm nay, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói rằng, Nga muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga lên tầm cao mới, đặc biệt là trên phương diện kinh tế thông qua việc ký kết hiệp định FTA, từ đó thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương phát triển./.

Nguyễn Hường