Một buổi sáng, "ăn hàng" tới 4 chiếc điện thoại thì bị tóm

30/04/2012 07:51 Nguyễn Tiến - Thế long - Viết Cường
(GDVN) -  Một đối tượng đã bị tổ công tác 142 CA TP Hà Nội tóm gọn khi "ăn hàng" chiếc điện thoại thứ 4 tại trạm trung chuyển xe buýt Long Biên.

Trạm trung chuyển xe bus khu vực long Biên có lưu lượng người đi xe bus rất lớn, đây là điều kiện khá lí tưởng cho những kẻ móc túi “tác nghiệp” hoành hành.

Năm bắt được thông tin trên, sáng 27/4 đội công tác đặc biệt số 4 và số 7/142 do đồng chí Đinh Tuấn Hùng và Trần Văn Hiếu làm tổ trưởng đã có mặt tại đây từ rất sớm để theo dõi các đối tượng chuyên móc túi tại khu vực này. Sau một khi theo dõi, đến khoảng 7h5 sáng cùng ngày hai đồng chí Phạm Gia Hiếu và Phạm Duy Khánh đã phát hiện ra một đối tượng đang có hành vi móc túi lấy cắp chiếc điện thoại của một phụ nữ. 

Ngay lập tức, tổ công tác đặc biệt 142 đã lao vào bắt giữ đối tượng cùng tang vật. Ngay lập tức đối tượng này đã được đưa về Phòng Cảnh sát Hình sự tại số 7 Thiền Quang. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng có hành vi móc túi trên là Đào Văn Tú, sinh năm 1990 trú quán tại thôn Phán Thủy, xã Song Mai, huyện Kim Động, Hưng Yên.

Tại cơ quan công an, đối tượng Đào Văn Tú t đã thừa nhận hết những hành vi trộm cắp của mình. Tú khai rằng mới vào nghề được hơn một tháng, ban ngày lên thủ đô ăn trộm, tối lại về quê cùng gia đình.
Đối tượng Đào Văn Tú tại cơ quan công an (ảnh cắt ra từ clip)

Tang vật thu giữ được trên người đối tượng gồm 5 chiếc điện thoại di động. Theo như lời khai của Đào Văn Tú, trong 5 chiếc điện thoại đi động đó có một chiếc hiệu Ktouch là của đối tượng mang theo còn lại 4 chiếc kia đều là do Tú trộm cắp được tại điểm đỗ xe bus khu vực Long Biên trên đường Yên Phụ, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Anh Phạm Thành Nam (SN 1987, trú tại Đông Các, Đông Hưng, Thái Bình), một nạn nhân của đối tượng Tú cho biết: "Khoảng 6h35 tôi bắt xe số 58 từ Long Biên đi Thanh Tước, Mê Linh, khi lên xe đã bị đối tượng móc mất chiếc điện thoại. Đến 7h25 thì tôi nhận được thông báo của các đồng chí công an là đã tìm thấy chiếc điện thoại của tôi. Tôi rất bất ngờ vì không tin mình đã tìm lại được chiếc điện thoại của mình".

Cũng tại đây, các chiến sĩ  Phòng cảnh sát hình sự CA TP Hà Nội đã trao lại một chiếc điện thoại di động Nokia E 63 cho chủ nhân là chị Phùng Thị Nụ, sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 và Phạm Thành Nam người bị Đào Văn Tú móc trộm khi đi xe bus. 

Để hạn chế tình trạng trộm cắp trên xe buýt, bạn đọc khi có thông tin về nơi các đối tượng trộm cắp thường 'hành nghề', hoặc có hình ảnh của các đối tượng có thể gửi mail về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc số điện thoại đường dây nóng 0938.766.888. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ chuyển các thông tin của bạn đọc phản ánh tới các chiến sĩ của tổ công tác đặc biệt 142 CA TP Hà Nội.

Nguyễn Tiến - Thế long - Viết Cường