Một giảng viên trường Đại học Hồng Đức bị bắt

29/10/2014 17:36 XUÂN QUANG - THỤY MIÊN
(GDVN) - Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó khoa Giáo dục thể chất (trường Đại học Hồng Đức) vừa bị bắt tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Thiều Minh Tú, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) hôm 29/8 cho biết, cơ quan CSĐT, Công an TP.Thanh Hóa vừa bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó khoa Giáo dục thể chất để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo ông Tú, trước đó lãnh đạo trường Đại học Hồng Đức nhận được đơn tố cáo từ phía người dân, phản ánh về việc, giảng viên này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Về việc này, trong giải trình của mình ông Dũng cho hay, thời gian qua cán bộ này có vay mượn tiền bạc bên ngoài nhưng mục đích để trang trải công việc gia đình.

Trường Đại học Hồng Đức , nơi ông Nguyễn Thanh  Dũng từng công tác

Tuy nhiên, theo một nguồn tin đáng tin cậy, nguyên nhân sâu xa của vụ việc có thể xuất phát từ hoạt động vay nợ tín dụng đen của cán bộ này. Hiện ông Dũng bị đình chỉ công tác 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo ông Tú, đây là vụ việc rất hiếm khi xảy ra tại trường Đại học Hồng Đức, làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của nhà trường.

XUÂN QUANG - THỤY MIÊN