Một giáo viên Trường tiểu học Lê Qúy Đôn mở cơ sở dạy thêm không phép

31/03/2018 07:48 Phương Linh
(GDVN) - Cô H. không những tổ chức dạy thêm cho học sinh lớp 3 ở nhà, mà còn cho 2 giáo viên khác thuê phòng dạy ở trên lầu.

Người dân sống tại hẻm 105 đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển ý kiến phản ánh tới phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, tại hẻm này có một điểm dạy thêm của cô H., rất tấp nập, cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở đều đến học.

Chiều ngày 28/3, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại địa chỉ nói trên để tìm hiểu sự việc.

Tại tầng trệt của ngôi nhà khang trang, kiên cố này là nơi học thêm của 10 học sinh cấp tiểu học. Một số em mặc áo thể dục của Trường tiểu học Lê Qúy Đôn.

Nơi dạy thêm cho học sinh khối 3 của cô H. ở tầng trệt ở nhà riêng (ảnh: H.Việt)

Vài chục em học sinh khác, nhiều em mặc áo đồng phục thể dục của Trường trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ thì chạy lên lầu 2, học với giáo viên dạy thêm của mình. Một em học sinh cho biết, trên lầu là lớp dạy của cô tên H., môn Toán của ngôi trường nói trên.

Cũng tại địa chỉ này, ngay sau đó, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi ngay với cô H. Giáo viên này nói hiện mình đang dạy khối 3 của Trường tiểu học Lê Qúy Đôn, quận Gò Vấp.

Cô H. nói mình chỉ dạy cho khoảng 10 học sinh của khối 3 tại nhà, với học phí 500.000 đồng/học sinh, với thời gian học tuần 3 buổi.

Còn trên lầu là cô H. cho giáo viên khác thuê 2 phòng, với tiền thuê là 700.000 đồng/tháng, trong đó có một giáo viên Toán khối 9 của Trường Huỳnh Văn nghệ.

Cô H. khẳng định, mình biết và nắm rõ quy định việc dạy thêm đối với học sinh tiểu học là không đúng theo quy định của Nhà nước, nhưng do phụ huynh có nhu cầu vì sức học của học sinh chưa tốt, đời sống thu nhập giáo viên cũng chưa cao.

Cô H. khẳng định, mình hoàn toàn không o ép, ép buộc khiến cho học sinh phải đi học thêm mình, mà có những em vẫn được cô H. miễn học phí, hoặc chỉ lấy một nửa.

Đối với 2 phòng cho thuê dạy thêm, cô H. chia sẻ: Việc này cũng chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập cơ sở hay trung tâm dạy thêm.

Chiều ngày 29/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hà Ngọc Thạch – Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Qúy Đôn, quận Gò Vấp xác nhận, cô H. chính là giáo viên do trường mình quản lý, hiện đang dạy ở khối 3.

Nhà trường đã liên tục phổ biến, tuyên truyền các quy định về dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố quy định.

Ngay sau khi nhận thông tin do phóng viên cung cấp, thầy Thạch sẽ đề nghị cô H. làm tường trình, và sẽ xem xét, xử lý vụ việc này.

Phương Linh