Một thầy giáo “có biểu hiện tâm thần” đứng lớp, cả nhà học trò thất kinh

08/10/2018 06:50 An Phong
(GDVN) - Trong thời gian giảng dạy, thầy T. hay đánh học sinh không rõ lý do và thường giải thích tâm linh với học sinh trong tiết dạy, chửi bới lung tung.

Những ngày qua, dư luận xôn xao vụ việc thầy giáo BPT., một giáo viên đang giảng dạy tại Trường trung học cơ sở Bình Phước (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) có nhiều biểu hiện bất thường khi đứng lớp.

Trước những thông tin này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu sở Giáo dục địa phương này báo cáo sự việc cụ thể, để có hướng giải quyết.

Nhiều biểu hiện bất thường về thần kinh

Từ ngày 20/8, Trường trung học cơ sở Bình Phước bắt đầu tổ chức việc dạy học chính thức năm học 2018-2019.

Công văn "cầu cứu" của Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Bình Phước (Bình Sơn) về trường hợp của thầy T. Ảnh: AN

Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy, một giáo viên của trường này là thầy giáo BPT. có nhiều biểu hiện bất thường.

Theo báo cáo của Hiệu trưởng trường này gửi Phòng Giáo dục huyện Bình Sơn thì thầy T. có những phát biểu không chuẩn xác, nói năng lung tung.

Nghiêm trọng hơn là trong giờ dạy, thầy T. hay đánh học sinh một cách vô cớ (đánh không rõ lý do) và thường giải thích tâm linh với học sinh trong tiết dạy, không tập trung vào nội dung bài dạy.

Hàng chục đơn tố cáo giáo viên dạy Mỹ thuật có hành vi bất thường với nữ sinh

Giáo viên này còn đi các phòng làm việc của nhà trường nói chửi lung tung.

Cụ thể, vào ngày 25/9, thầy T. đã đánh học sinh tại tiết dạy của mình ở lớp  7A., khiến học sinh không học được.

Tinh thần của học sinh khối 6 và khối 7 rất hốt hoảng, học sinh nói đến tiết thầy T. là không đi học nữa.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Bình Phước cũng cho hay, thầy T. có bệnh về thần kinh nên nhà trường và công đoàn đã nhiều lần vận động bản thân thầy và gia đình đưa đi khám và điều trị nhưng không đạt hiệu quả.

“Cầu cứu” cấp trên

“Những hành vi trên xảy ra nhiều lần làm cho giáo viên, học sinh và phụ huynh không yên tâm, hoang mang, lo sợ, không an tâm giảng dạy, học tập. Phụ huynh lo sợ khi đưa con đến trường”, báo cáo nhà trường nêu rõ.

Vụ việc này làm mất uy tín của thầy cô giáo, không đảm bảo an toàn và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh, giáo viên, thầy T. và những người khác.

Cảnh cáo thầy giáo lên gối, tát xước mặt học sinh

Do đó, nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương (Ủy ban nhân dân xã Bình Phước) và Phòng giáo dục để có phương án giải quyết kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đại diện Phòng Giáo dục huyện Bình Sơn cho biết, đã nhận được văn bản của Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Bình Phước và đang chờ phương án giải quyết.

Theo vị này thì thầy T. bị nghi mắc bệnh tâm thần và được vận động đi khám chữa bệnh nhưng ông T. không chịu.

Bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư Huyện ủy Bình Sơn cho hay, chỉ mới tiếp nhận thông tin vụ việc qua báo chí phản ánh nhưng sẽ yêu cầu chính quyền và ngành giáo dục kiểm tra, xác minh cụ thể.

Bà Thư cũng cho rằng, cần phải giải quyết sớm để tránh gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh, học sinh và giáo viên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

An Phong