Một thủ lĩnh phe biểu tình bị bắn chết ở Bangkok khi đang đọc diễn văn

27/01/2014 07:10 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một nhà lãnh đạo phe biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã bị bắn chết hôm 26/1 khi đang đọc diễn văn tại Bangkok.

Một nhà lãnh đạo phe biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã bị bắn chết hôm 26/1 khi đang đọc diễn văn tại Bangkok. Một người khác cũng đã bị thương trong vụ việc.

Hiện trường vụ ám sát từ sau chiếc xe tải.

"Suthin Tharathin đã bị bắn vào đầu và cổ từ phía sau của một chiếc xe tải trong khi đang đọc diễn văn", phát ngôn viên phe biểu tình Akanat Promphan nói với AFP.

Theo Bangkok Post, ông Suthin bị sát hại khi đến thương lượng với người đứng đầu trạm bỏ phiếu ở khu vực Bang Na, nơi sau đó đã đồng ý đóng cửa. 

Khi ông Suthin dẫn đầu người biểu tình rời địa điểm bỏ phiếu trên đã đụng độ với một nhóm khoảng 50 người "áo đỏ", phe ủng hộ chính phủ. Đụng độ giữa hai bên đã không xảy ra khi phe biểu tình chủ động tránh né đám đông đang tức giận.

Tuy nhiên, đạn đã được bắn ra từ đám đông phe "áo đỏ" làm ông Suthin thiệt mạng và âm thanh của một vụ nổ lựu đạn cũng vang lên làm 3 người khác bị thương. 

"Chính phủ đã không cung cấp bất kỳ biện pháp an toàn và an ninh cho bất cứ ai hôm nay (26/1), mặc dù đã ban hành nghị quyết khẩn cấp", ông nói thêm.

Theo phát ngôn viên Akanat, chính phủ và phe "áo đỏ" chịu trách nhiệm về vụ tấn công giết chết ông Suthin. 

Trung tâm khẩn cấp Erawan của Bangkok xác nhận rằng một người đàn ông đã bị giết và chín người bị thương trong vụ nổ súng ở ngoại ô thành phố, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó, hàng trăm người biểu tình bao vây các trạm bỏ phiếu ở Bangkok buộc các trạm này phải đóng cửa nhằm ngăn cản cuộc bỏ phiếu sớm. 

Suthin là người thứ mười bị giết chết trong gần ba tháng diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ đã làm dấy lên mối lo ngại về sự tác động của nó tới an ninh trật tự và nền kinh tế Thái Lan. Hàng trăm người khác cũng đã bị thương trong các vụ tấn công bạo lực nhằm vào cả hai phe đối đầu nhau. 

Nguyễn Hường