Mưa, dông rải rác khắp cả nước

20/05/2012 13:44 Theo Dân Trí
Rãnh áp thấp gây mưa ảnh hưởng đến khắp 3 miền trên cả nước. Khu vực Hà Nội tiếp diễn trạng thái ngày nắng nóng, có lúc mưa rào rải rác.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (20/5), miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với rãnh áp thấp gây mưa, tạo thành trạng thái nắng nóng, oi bức, mưa rào và dông rải rác.

Trạng thái thời tiết tương tự cũng diễn ra tại các địa phương miền Trung và Nam Bộ. Tuy nhiên, mưa dông hầu như chỉ diễn ra về chiều tối và đêm.

Theo cơ quan khí tượng, hiện tượng mưa giông bất thường sẽ còn diễn ra trong vài ngày tới trên cả nước. Do đó, người dân nên chuẩn bị sẵn các phương tiện bảo vệ để đối phó tình trạng bất ngờ mưa khi di chuyển ngoài đường.

Hà Nội diễn ra mưa, dông bất thường những ngày qua

 
Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 20/5 như sau:

Phía tây Bắc bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất  33 - 36 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và dông rải rác, ngày mây thay đổi có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây có mưa rào và dông rải rác, ngày mây thay đổi có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.
Theo Dân Trí