Mưa lũ kéo dài, 130 trường học ở Thừa Thiên Huế không thể giảng dạy

25/11/2017 06:51 Trương Lê
(GDVN) - Mưa lũ kéo dài gần nửa tháng qua khiến việc học của nhiều trường tại Thừa Thiên Huế bị gián đoạn, có trường phải nghỉ học đến gần 10 ngày.

Tính đến ngày 24/11, hiện vẫn còn 130 trường học của Thừa Thiên Huế chưa thể đón học sinh đến trường vì tình hình mưa lũ phức tạp.

Trường Tiểu học số 1 Quảng Phước - huyện Quảng Điền ngập sâu trong đợt lũ vừa qua. Ảnh: TL

Tiến sĩ Phạm Văn Hùng, giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, vẫn còn 130/591 trường của tỉnh này học sinh vẫn còn nghỉ học do lũ kéo dài trong tháng 11 vừa rồi (chiếm 22% tổng số trường).

Đa phần các trường có số học sinh nghỉ học nhiều chủ yếu tập trung tại các địa bàn thấp trũng như huyện Quảng Điền, Phong Điền.

Thầy cô ăn mì tôm để dọn dẹp trường lớp sau cơn lũ dữ

Trong số các học sinh nghỉ học vì lũ lụt chủ yếu là tập trung vào các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở với tổng số học sinh khoảng 55.000 em trên tổng số 250.000 học sinh toàn tỉnh.

Hiện tại lượng mưa đã giảm, nước lũ tại nhiều vùng thấp trũng cũng đang xuống, theo đó các trường tiếp tục làm vệ sinh lớp học để học sinh có thể trở lại trường vào đầu tuần sau.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiê Huế đã có đề xuất gửi đến Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai hỗ trợ thiệt hại vì mưa lũ.

Đối với ngành giáo dục, tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất Trung ương Phòng, chống thiên tai hỗ trợ 50.000 cuốn sách vở học sinh 1.000 bộ bàn ghế học sinh (loại 2 chỗ) để các trường quay trở lại giảng dạy.

Trương Lê