Mục kích trang bị vũ khí tại triển lãm hải quân quốc tế Euronaval 2012

24/10/2012 08:07 Vi Lâm (Nguồn: airgroup2000)
(GDVN) - Khu trục hạm Gepard 3.9, tàu tên lửa Molnya, tên lửa Club-K, khinh hạm FREMM-ER, tàu ngầm Amur…là những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm hải quân quốc tế Euronaval 2012 khai mạc ngày 22/10 tại Le Bourget, Pháp.

Triển lãm có sự góp mặt của rất nhiều công ty đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Trong ảnh là tàu ngầm SMX-26 Cayman của tập đoàn đóng tàu quốc phòng DCNS (Pháp).

SMX-26 có thể lặn ở độ sâu 12 m, rất thích hợp cho các nhóm đặc nhiệm khi có thể tác chiến ở vùng biển nông hoặc cận bờ. Tàu còn có bánh xe để có thể di chuyển trên bãi biển như một xe bọc thép. Tàu cao 7,9m, dài 39,5 m, rộng 15,5 m, vũ trang hai ngư lôi, súng máy 20 li, tên lửa phòng không, tốc độ di chuyển dưới nước là 18,5 km/ giờ.

Có hơn 400 sản phẩm được trưng bày tại triển lãm Euronaval-2012. Tất cả các sản phẩm này đều có thể đáp ứng những nhu cầu cấp thiết hiện nay của hải quân như bảo vệ lãnh thổ quốc gia khỏi bị tấn công từ phía biển, liên lạc hàng hải,...Trong ảnh là tàu hộ tống Gowind Combat của Tập đoàn đóng tàu Pháp DCNS.

Tham gia triển lãm lần này có các nước lớn như Nga, Đức, Brazil và Anh. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Euronaval có sự góp mặt của Hàn Quốc. Trong ảnh là khinh hạm FREMM của Tập đoàn đóng tàu Pháp DCNS.

Biến thể của tàu hỗ trợ BRAVE (Bâtiment RAVitailleur d'Escadre), một sản phẩm của DCNS. Biến thể mới của BRAVE có nhiều cải tiến trong thiết kế đặc biệt là kiến trúc thân tàu gần giống với kiểu kiến trúc nổi tiếng X-BOW.

Hàng không mẫu hạm mới của Pháp với các UACV.

Tàu ngầm lớp Scorpene với hệ thống đẩy khí MESMA (Module d'Energie Sous-Marine Autonome). Scorpene có 6 ống phóng lôi 21 inch, những ống phóng lôi này có thể bắn ngư lôi điều khiển và tên lửa chống hạm SM-39 Exocet có tầm bắn 50km.

Tàu ngầm hạng nhẹ Andrasta của DCNS. Tàu ngầm Andrasta có trọng lượng rẽ nước 855 tấn, thủy thủ đoàn 19 người, hai hành khách và 6 người nhái. Tàu dài 48,8m, tốc độ di chuyển tối đa dưới mặt nước hơn 15 hải lý/giờ, thời gian hoạt động liên tục dưới nước 5 ngày, thời gian làm nhiệm vụ trên biển 15 ngày, phạm vi hoạt động hơn 3.000 hải lý.

Khinh hạm FREMM-ER của Tập đoàn đóng tàu Pháp DCNS. Khinh hạm FREMM-ER sẽ là một chiến hạm đa nhiệm, vừa có khả năng chống ngầm tốt với hệ thống sonar hiện đại lại vừa có hỏa lực mạnh mẽ với việc triển khai các tên lửa hành trình Scalp Naval.

Tên lửa hạng nhẹ đa chức năng (LMM) của công ty Thales, Pháp. LMM có trọng lượng phóng 13 kg, tầm bắn 8km, có thể được trang bị cho các trực thăng hải quân và máy bay không người lái.

Hệ thống radar I-MAST 100 của Thales được thiết kế cho các tàu khu trục tương lai. I-MAST 100 có thể tích hợp cả các  hệ thống cảm biển và anten radar, quan sát mục tiêu 360 độ.

Tên lửa Exocet mm 40 block 3 của MBDA. Sau khi được nâng cấp, tên lửa Exocet Block-3 mới có tầm bắn gấp đôi (180 km) so với phiên bản Block-2. Cùng với đó, Exocet Block-3 cũng linh hoạt hơn trong việc chọn chế độ bay và quỹ đạo tấn công để nâng cao khả năng đánh trúng mục tiêu.

Khu trục hạm Gepard 3.9 pr 11661 của Nga.

Tàu tên lửa cao tốc Molnya 1241.8 của Nga.

Tàu ngầm lớp Amur pr  950 là một trong các lớp tàu ngầm mới nhất của Nga nó được mô tả như là phiên bản dành cho xuất khẩu của tàu ngầm lớp Lada, một phiên bản cải tiến cao cấp hơn tàu ngầm lớp Kilo với việc ít gây tiếng động hơn nhiều, hệ thống chiến đấu mới và thêm động cơ đẩy không cần không khí.

Tàu ngầm lớp Amur pr 1650.

Hệ thống tên lửa Club-K.

Tàu hộ tống KDX II và KDX III của Hàn Quốc. Tàu khu trục KDX-III có thể mang theo hai máy bay trực thăng và di chuyển với tốc độ cực đại tới 30 hải lý/giờ, phạm vi hoạt động tới 1.000 km, trang bị khoảng 120 tên lửa và ngư lôi đặt trong bệ phóng thẳng đứng Mk 41 của Mỹ và hệ thống phóng thẳng đứng do Hàn Quốc tự thiết kế.

Pháo hạm Vulcano  của Oto Melara. Hệ thống nạp đạn của Vulcano  làm mát bằng nước cho phép tốc độ bắn nâng lên 80 phát/phút, thời gian bắn tới mục tiêu ở cự ly 40km chỉ khoảng 120 giây.

Hệ thống sonar CAPTAS 2 của THALES.

Hệ thống sonar Flash trang bị cho các máy bay trực thăng NH90, MH60R, AW101…

Tên lửa ASTER15/30 của MBDA.

Ngư lôi Flash Black.

Ngư lôi Flash Black.

Tàu cao tốc không người lái PROTECTOR.

Một pháo hạm của RHEINMETALL.

Vi Lâm (Nguồn: airgroup2000)