Muôn kiểu quá tải, quá khổ và 'quá liều' của giao thông Việt Nam

08/08/2012 06:00 Độc giả Đức Hòa
(GDVN) -Trên các tuyến đường không chỉ riêng Hà nội, TP Hồ Chí Minh mà ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước chúng ta đều dễ dàng bắt gặp những cảnh tượng về việc chở quá khổ, quá tải, thậm chí là quá liều khi tham gia giao thông. Vẫn biết những chiếc ô tô, xe ba gác, xe đạp thồ và những chiếc “Sơmi rơ moóc” tự chế,...  là phương tiện kiếm sống của bao người dân lao động. Nhưng việc chở quá khổ, quá cồng kềnh nguy hiểm kia lại đang gây mất an toàn và đe doạ tính mạng của người tham gia giao thông, chúng ta cần mạnh tay chấn chỉnh.
Ngã tư đường Phạm Ngọc Thạch, Xã Đàn, Hà Nội, chiếc “Sơmi – Rơ moóc” tự chế này chở khối thép nặng bao nhiêu? chắc chắn là hơn 1tấn. Đúng là đã quá khổ, quá tải lại quá liều. Thế nhưng chiếc xe vẫn hồn nhiên vượt qua ngã tư mà không bị lực lượng CSGT trực ngã tư này xử lý.
Hàng chiếm hết chỗ rồi, để em… ngồi tạm gác xe thôi vợ nhé! Đường Nguyễn Chí Thanh, Hà nội.
Còn chút nữa thôi là chạm đèn tín hiệu rồi… Ảnh chụp Ngã tư đường Quang Trung – Lê Quý Đôn, TP Thanh Hoá
Lại thêm một kiểu quá liều nữa. Với sự hỗ trợ của xe mô tô, chiếc xe ba gác lao đi vun vút, hãy thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc xe chở những tấm tôn sắc lẹm kia va phải ai đó đang đi trên đường. Ảnh chụp tại Cầu Đông Hương, Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hoá

Đường ta rộng thênh thang ta…cứ vút. Ảnh chụp trên đường Lê Văn Lương kéo dài
Đã quá khổ, quá tải lại thêm cồng kềnh nhưng chiếc ba gác này vẫn vô tư, tung tăng lượn phố. Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Ngọn luồng nhọn sắc, vừa đi vừa lắc, không may bất chắc, tai nạn như chơi. Ảnh chụp trên đường Vạn Phúc – Quận Hà Đông

 Hàng chất cứ gọi là ...cao ngất trên đường Tây Sơn, Hà Nội
Người phụ nữ chở sọt trứng trổ tài lái xe thăng bằng trên chiếc xe đạp “trần truồng”. Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Độc giả Đức Hòa