Muốn vào nhà, người dân ở KeangNam phải leo bộ đến…46 tầng

03/12/2011 21:33 Tuệ Minh
(GDVN) - Từ trưa 3/12, ban quản lý tòa nhà Keangnam - tòa nhà cao nhất Việt Nam đã cắt điện khiến nhiều người bị mắc kẹt hoặc không thể về nhà mình.

Sự việc đã gây ra sự bất bình đối với các hộ dân nơi đây. Hàng trăm cư dân đã mang theo khẩu hiệu và các dụng cụ để biểu tình. Họ đã kéo nhau lên phòng của ban quản lý để yêu cầu giải thích về hành vi này.

Theo cư dân sống trong tòa nhà Keangnam, ban quản lý tòa nhà cho rằng cư dân Keangnam không chịu đóng phí tiền điện và các chi phí sinh hoạt, ban quản lý toà nhà này đã tiến hành cắt điện cầu thang máy và hơn 400 căn hộ của người dân.
Những khẩu hiệu thể hiện sự phản đối của người dân ở đây

Cư dân đã vây kín phòng làm việc của ban quản lý toà nhà này, gây sức ép với đại diện ban quản lý là người Hàn Quốc nhưng vẫn chưa được trả lời. Những khẩu hiệu như: “Cứu”, “Phản đối KeangNam thu phí cao, dịch vụ thấp”; “Nhà tôi, tôi phải được vào"... 

Trong khi đó, một số người bị cắt điện cầu thang máy không thể về nhà đã dựng những chiếc lều tạm ngay dưới sân của tòa nhà để phản đối.

Theo người dân nơi đây, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định số 4520/QĐ-UBND ngày 29/9/2011 quy định phí trần đối với dịch vụ nhà chung cư là 4.000 đồng/m2. Tuy nhiên, BQL toà nhà KeangNam đã “phớt lờ” quy định này khi thu mức phí là… 18.700 đồng/m2 (chưa thuế).
Một số người dân đã dựng lều để phản đối (Ảnh chụp lúc 21h ngày 3/12)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện chính quyền và Công an huyện Từ liêm đã có mặt tại hiện trường để can thiệp. Tuy nhiên đến thời điểm 21h ngày 3/12, theo ghi nhận của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ban quản lý vẫn không mở điện cầu thang máy.

Một người dân ở đây cho biết: có gia đình ở tầng thứ 47 của tòa nhà. Và như vậy, để người dân đó vào được nhà của mình thì họ phải lao cầu thang bộ đến… 46 tầng (!).

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Tuệ Minh