Mỹ điều quân đội tới Tây Phi tham gia dập dịch Ebola

08/09/2014 14:23 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định gửi lực lượng vũ trang hỗ trợ các nước Tây Phi đối với với dịch bệnh Ebola.

Trong cuộc phỏng vấn với NBC News ngày 8/9, ông Obama cho biết: "Nếu không thực hiện các bước cần thiết ngay lúc này, dịch bệnh có thể lây lan ra những nơi khác trên thế giới. Ngoài ra, cũng có các lo ngại rằng virus có thể sẽ biến đổi dẫn tới lây truyền từ người sang người. Trong trường hợp này, nó sẽ bắt đầu đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với nước Mỹ".

Ảnh minh họa. 

Về quyết định triển khai lực lượng quân sự, ông Obama cho rằng điều này sẽ giúp bảo đảm an toàn cho các bác sĩ đang làm việc tại các nước Tây Phi đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh.

Tổng thống Obama cho biết, phải mất vài tháng nữa mới có thể kiểm soát được dịch bệnh, nhưng ông hy vọng nó sẽ không lây lan tới nước Mỹ. Hiện ba trong số các bác sĩ đang giúp đỡ các nước Tây Phi đối phó với dịch Ebola đã nhiễm bệnh. 

Dịch virus Ebola bùng phát vào tháng 2 năm nay từ Guinea và sau đó nhanh chóng lan tới các nước láng giềng Sierra Leone, Liberia và Nigeria.

Theo báo cáo ngày 6/9 của Tổ chức Y tế Thế giới, virus Ebola đã cướp đi sinh mạng của 2097 người trong số 3944 người nhiễm phải loại virus này. /.

Nguyễn Hường