Mỹ - Hàn hoãn tập trận vì bão lớn

28/08/2012 07:48 Anh Vũ (Nguồn Yonhap)
(GDVN) - Cuộc tập trận Người Bảo vệ Tự do Ulchi (UFG) của quân đội Mỹ-Hàn Quốc sẽ phải tạm dừng cho đến khi điều kiện an toàn hơn.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Bộ Tư lệnh Lực lượng kết hợp Mỹ - Hàn Quốc (CFC) cho biết cuộc tập trận thường niên giữa hai nước sẽ tạm hoãn do ảnh hưởng của cơn bão mạnh sắp ập tới, để đảm bảo sự an toàn của các binh lính tham gia tập trận.

Sóng mạnh đánh vào bờ thành phố cảng Busan, Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng báo động trước cơn bão Boloven, dự tính ​​sẽ là cơn bão mạnh nhất trong một thập kỷ.

"Dựa trên dự báo thời tiết hiện tại, chúng tôi đang phải tạm dừng các hoạt động trong cuộc tập trận Người Bảo vệ Tự do Ulchi (UFG) cho đến khi điều kiện an toàn hơn để tiếp tục" - CFC cho biết trong một tuyên bố  - "Sự an toàn và an ninh của các thành viên là rất quan trọng và chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình".

Tất cả các cuộc tập trận dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28/8 sẽ bị dừng lại. Trước đó trong ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã ra lệnh cho quân đội có mặt trên đường đi của cơn bão tìm kiếm chỗ trú và di chuyển máy bay, tàu đến các khu vực an toàn hơn để ngăn chặn các thiệt hại, đồng thời thiết lập các trụ sở ứng phó với cơn bão tại 67 đơn vị quân đội trên toàn quốc.


UFG diễn ra trong 12 ngày đã được bắt đầu từ ngày 20/8 nhằm kiểm tra và cải thiện thế trận quốc phòng đối với Triều Tiên, huy động được khoảng 56.000 quân Hàn Quốc và khoảng 30.000 lính Mỹ.

Anh Vũ (Nguồn Yonhap)