Mỹ: Triều Tiên có khoảng 200 dàn phóng tên lửa, gấp đôi Seoul ước tính

17/05/2013 09:44 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Báo cáo của Lầu Năm Góc trình Quốc hội Mỹ hôm nay 17/5 cho biết, Bắc Triều Tiên có thể đã có 200 dàn phóng tên lửa di động, nhiều gấp đôi con số ước lượng của Seoul.
Hình minh họaYonhap ngày 17/5 cho biết, một báo cáo của Lầu Năm Góc trình Quốc hội Mỹ hôm nay 17/5 cho biết, Bắc Triều Tiên có thể đã có 200 dàn phóng tên lửa di động, nhiều gấp đôi con số ước lượng của Seoul.

Lầu Năm Góc cho rằng Bình Nhưỡng đã sở hữu ít nhất 200 dàn phóng tên lửa di động, trong đó có 100 dàn phóng tên lửa Scud tầm ngắn, 50 dàn phóng tên lửa Nodong tầm trung và 50 dàn phóng tên lửa Musudan tầm xa.

Trong khi đó các cơ quan tình báo quân sự Hàn Quốc trước đây ước tính Bắc Triều Tiên có tổng cộng 94 dàn phóng tên lửa di động. Đây là lần đầu tiên Mỹ và Hàn Quốc công bố số lượng dàn phóng tên lửa di động của Bắc Triều Tiên trong một tài liệu chính thức.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho thấy Bắc Triều Tiên dường như vẫn tập trung mở rộng chương trình tên lửa của mình mặc dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế. Bình Nhưỡng đặc biệt tập trung vào một số lĩnh vực bất đối xứng và có thể gây ra một mối đe dọa với Hàn Quốc và các căn cứ quân sự Mỹ đóng tại đây.


Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)