Nga: 3 hệ thống “siêu tên lửa” triển khai trong năm 2012

16/03/2012 11:18 Theo Petro Time
Theo dự kiến, ba hệ thống S-400 Triumph sẽ được đưa vào triển khai ở những địa điểm khác nhau, trong đó có một địa điểm ở thủ đô Moscow.
Theo dự kiến, ba hệ thống S-400 Triumph sẽ được đưa vào triển khai ở những địa điểm khác nhau, trong đó có một địa điểm ở thủ đô Moscow.

Hệ thống S-400 Triumph của Nga

Ông Bondarev cho hay: “Hiện nay, một hệ thống S-400 đang được triển khai tại vùng Viễn Đông Nakhodka (Nga), hệ thống thứ hai sẽ được đặt gần thủ đô Moscow và hệ thống siêu tên lửa thứ 3 sẽ đặt tại Bộ Tổng chỉ huy lực lượng Phòng không Không quân.

Việc triển khai ba tổ hợp tên lửa này sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay”.

Quân đội nước Nga hiện có hai tổ hợp tên lửa S-400, cả hai đều được đặt gần Moscow, và tổ hợp thứ ba được triển khai tại Hạm đội biển Baltic.

Cũng theo ông Bondarev, Nga sẽ dừng sản xuất thế hệ tổ hợp tên lửa S-300 và thay vào đó là hệ thống S-400 mạnh mẽ hơn.

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph là thế hệ tên lửa chiến thuật hiện đại vào loại bậc nhất ở Nga và thế giới, có thể tham gia tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không, bao gồm cả máy bay, phương tiện vận tải không người lái, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo trong phạm vi 400 km và ở độ cao lên đến 30 km .

Tính cho tới thời điểm này, Bộ Quốc phòng Nga vẫn không có bất kỳ kế hoạch nào cho việc xuất khẩu S-400 Triumph. Hệ thống siêu tên lửa S-400 sẽ chỉ được sản xuất và đưa vào vận hành trong các lực lượng vũ trang nước Nga.Theo Petro Time