Nga bàn giao hai tàu tên lửa cho Hải quân Turkmenistan

10/10/2011 15:54 Lê Dũng (theo Mil, Itar-Tass)
(GDVN) - Turkmenistan cũng như bất cứ quốc gia có biển nào trên thế giới đó là cần trang bị các tàu chiến thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra lãnh hải...

Thông tấn Nga Itar-Tass ngày 10/10/2011 cho biết, Tổng thống Turkmenistan - Gurbanguly Berdymukhamedov đã đến thăm một đơn vị của hải quân nước này nhân sự kiện Nga chuyển giao cho Turkmenistan 2 tàu tên lửa hiện đại.


Được biết, hai tàu chiến mới được Moscow bàn giao cho Hải quân Turkmenistan được đóng tại nhà máy đóng tàu Sredne-Nevsky theo chương trình hợp tác kỹ thuật quân sự giữa quân đội Nga và Turkmenistan.
Chuyến thăm đơn vị hải quân Turkmenistan cũng đã được truyền hình nước này đưa tin.

“Turkmenistan cũng như bất cứ quốc gia có biển nào trên thế giới đó là cần trang bị các tàu chiến thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra lãnh hải, đảm bảo an ninh, chống khủng bố, hải tặc và buôn bán ma túy trái phép” – Tổng thống Gurbanguly Berdymukhamedov nói với các thủy thủ khi đến thăm đơn vị Hải quân Turkmenistan được trang bị 2 tàu chiến từ Nga.

“Biển Caspian sẽ luôn là vùng biển thân thiện theo chính sách trung lập, cở mở của Turkmenistan” – Tổng thống Turkmenistan nói.

Tuy nhiên, tên, phiên hiệu chi tiết của hai tàu tên lửa vừa được Nga bàn giao cho Hải quân Turkmenistan đã không được tiết lộ cụ thể.

Dưới đây là một số hình ảnh về hai chiến thuyền chiến do Nga sản xuất và đã được bàn giao cho Hải quân Turkmenistan:
Lê Dũng (theo Mil, Itar-Tass)