Nga công bố hình ảnh mới nhất của ông Putin giữa cơn bão tin đồn

14/03/2015 07:55 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tuy nhiên, những hình ảnh về cuộc gặp gỡ giữa ông Putin và Chánh án Lebedev cũng không thể dập tắt được tin đồn khi nó nhanh chóng bị cư dân mạng mổ xẻ.

Giữa những tin đồn rằng sức khỏe của Tổng thống Vladimir Putin xấu đi, truyền hình nhà nước Nga đã cho phát sóng cảnh quay nhà lãnh đạo 62 tuổi họp với Chánh án Tòa án tối cao Vyacheslav Lebedev vào ngày 13/3.

Tổng thống Putin gặp gỡ chánh án Lebedev trong bản tin phát sóng tối ngày 16/3.

Theo Reuters, những tuyên bố mới nhất của Kremlin và cảnh quay được phát sóng sau khi Tổng thống Nga không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 5/3 và trì hoãn một số sự kiện quan trọng - một động thái vô cùng hiếm với một nhà lãnh đạo nổi tiếng là năng động và làm việc không ngừng nghỉ như ông.

Sự im lặng của ông Putin cùng những lời giải thích không rõ ràng của Điện Kremlin đã gây chú ý mạnh mẽ của dư luận trong nước Nga và phương Tây. Đã rộ lên nhiều tin đồn trên mạng internet rằng ông Putin bị ốm hoặc tới Thụy Sỹ thăm bạn gái sinh con. Thậm chí còn xuất hiện cả những thông tin hết sức vô căn cứ rằng nhà lãnh đạo này đã qua đời.

Tuy nhiên, những hình ảnh về cuộc gặp gỡ giữa ông Putin và Chánh án Lebedev cũng không thể dập tắt được tin đồn khi nó nhanh chóng bị cư dân mạng cho là hình ảnh ghép.

Mặc dù sự vắng mặt của ông Putin đã trở thành đề tài cho sự châm biếm tại Ukraine và phương Tây, ông vẫn là chính trị gia nổi tiếng nhất của Nga và có tỷ lệ ủng hộ lên tới 88%.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov trước đó đã phủ nhận tất cả tin đồn và khẳng định nhà lãnh đạo Nga vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Ông đang bận rộn tham gia nhiều cuộc họp không được công khai nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng trong nước.

Dẫu vậy, Reuters thừa nhận rằng không có bằng chứng cho thấy ông Putin bị bệnh hoặc đã xảy ra một cuộc khủng hoảng bên trong Kremlin. Mọi bí ẩn sẽ được tháo gỡ trong ngày 16/3 tới khi Tổng thống Putin dự kiến sẽ có cuộc gặp gỡ với người đứng đầu Kyrgyzstan, AP trích dẫn tuyên bố của Điện Kremlin cho biết./.

Nguyễn Hường