Nga điều chiến hạm thứ 11 đến Địa Trung Hải

17/09/2013 07:49 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chiến hạm Yamal dự kiến sẽ rời cảng Sevastopol, Ukraina hướng tới Địa Trung Hải vào cuối tháng này, quan chức phụ trách thông tin của Hạm đội Biển Đen nói với hãng tin Itar-tass.

Sự hiện diện của Hải quân Nga tại Địa Trung Hải sẽ được củng cố bằng sự tham gia của một tàu chiến thứ 11 dự kiến sẽ tới vào cuối tháng này, RT ngày 16.9 đưa tin cho biết.

Chiến hạm Yamal

Chiến hạm Yamal dự kiến sẽ rời cảng Sevastopol, Ukraina vào cuối tháng này, quan chức phụ trách thông tin của Hạm đội Biển Đen nói với hãng tin Itar-tass.

Không chỉ thực hiện các nhiệm vụ trong hạm đội, Yamal còn đại diện cho Nga tham gia diễn đàn thường niên "Tuần Nga" tại Hy Lạp, mà năm nay sẽ được tổ chức tại quần đảo Ionian.

Chiến hạm được chỉ huy bởi thuyền trưởng Sergey Gritsay cũng dự kiến ​​sẽ cập cảng Pylos và thăm Montenegro của Hy Lạp.

Tàu Yamal được đưa vào sử dụng từ năm 1988, được thiết kế cho các hoạt động đổ bộ và vận chuyển quân, hàng hóa quân sự. Nó có thể chở 250 binh lính và 10 xe tăng.

Nga thành lập hạm đội Địa Trung Hải trong năm 2012. Hiện nước này đang có 10 tàu chiến hiện diện tại đây, bao gồm tàu tàu đổ bộ cỡ lớn Aleksandr Shabalin, tàu Đô đốc Nevelskoy, Peresvet, Novocherkassk, Minsk, Nikolay Fylchenkov, tàu chống tàu ngầm Đô đốc Panteleyev, tàu hộ tống Neustrashimy, tàu Smetlivy và tàu tuần dương tên lửa Moskva.


Nguyễn Hường