Nga lên kế hoạch gửi tiếp viện trợ nhân đạo tới Đông Ukraine

26/08/2014 07:35 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ngoại trưởng Sergei Lavrov vừa công bố kế hoạch gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo thứ hai tới miền Đông Ukraine.

RT ngày 25/8 đưa tin cho biết, Ngoại trưởng Sergei Lavrov vừa công bố kế hoạch gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo thứ hai tới miền Đông Ukraine.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga cũng thúc giục tất cả các đối tác và tổ chức nước ngoài tham gia hoạt động này để tránh cáo buộc vi phạm luật pháp quốc tế.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. 

"Bất cứ ai có nhu cầu hỗ trợ đều có thể tham gia", ông Lavrov cho biết sau khi nhấn mạnh rằng Nga đã rút kinh nghiệm từ các sai lầm của hoạt động lần trước và mong muốn hợp tác chặt chẽ với các nhà chức trách Ukraine trong chương trình lần này.

Nhà ngoại giao Nga cho biết, việc tiếp tục các cuộc pháo kích bừa bãi ở Luhansk chỉ khiến nhu cầu nhân đạo gia tăng. Thực tế này đã được các tổ chức nhân đạo quốc tế xác nhận.

Ông  Lavrov cho biết, Nga sẵn sàng tham gia mọi cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Đông Ukraine và bày tỏ hy vọng rằng cuộc hội đàm vào ngày 26/8 giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Potro Poroshenko tại Minsk sẽ đem lại các tín hiệu tích cực cho cuộc khủng hoảng.

Ngoại trưởng Lavrov bác bỏ báo cáo cho rằng Nga đã đưa lậu vũ khí vào Ukraine dưới vỏ bọc hỗ trợ nhân đạo./.

Nguyễn Hường