Nga muốn tăng hiệu quả sát thương của AK-74

21/09/2012 16:36 Theo Đất Việt
Phó thủ tướng Nga Dmitri Rogizin cho biết, Quân đội Nga sẽ nhận được một tổ hợp để tiến hành tự hiện đại hóa súng trường tấn công AK-74.
Phó thủ tướng Nga Dmitri Rogizin cho biết, Quân đội Nga sẽ nhận được một tổ hợp để tiến hành tự hiện đại hóa súng trường tấn công AK-74.

“Cả 3 biến thể của AK-74 đều sẽ nhận được những mẫu riêng cho phép thay thế một số bộ phận có sẵn trên AK-74 bằng những chi tiết mới, giúp khẩu súng trở nên thuận tiện hơn khi sử dụng”.

“Đây là mẫu súng rất tiện dụng và có độ ổn định cao. Tuy nhiên, nó gặp phải 1 vấn đề là ống ngắm, hiển thị laser và ống ngắm nhiệt của nó không tốt”, ông Rogizin nhận xét.

Súng AK-74.

Cũng theo ông Rogizin, đây chỉ là một “cuộc dọn dẹp” đơn giản, tháo bỏ những chi tiết thừa và lắp đặt thêm những chi tiết mới.

Dự kiến, đầu tháng 10/2012, ông Pogozin sẽ giới thiệu cho Thủ tướng Medvedev mẫu cải tiến của AK-74.

Trong một bài phỏng vấn với RIA Novosti, GS Victor Korablin thuộc Viện Khoa học quân sự nói rằng, không cần thiết phải thay thế súng trường tiến công AK-74 vốn đã nổi tiếng toàn thế giới, chỉ cần hiện đại hóa chúng đến mức của AK-74M.

Tuy nhiên, bản thân ông Korablin nhận thấy, AK-74 có thể cải tiến chỗ lắp ống ngắm quang điện và ống ngắm quang học để nâng cao độ chính xác khi bắn.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga có trong tay bản cải tiến của AK-74M do Izhmash đưa ra.

Theo Đất Việt