Nga: Phần tử Hồi giáo cực đoan đánh bom khiến 6 cảnh sát thiệt mạng

19/08/2012 15:17 Hồng Thủy (nguồn Hurriyet)
(GDVN) - 6 cảnh sát Nga thiệt mạng trong một vụ nổ tại Caucasus sáng sớm hôm nay sau khi 1 quả bom phát nổ trong đám tang 1 đồng nghiệp của họ


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

6 cảnh sát Nga thiệt mạng trong một vụ nổ tại Caucasus sáng sớm hôm nay sau khi 1 quả bom phát nổ trong đám tang 1 đồng nghiệp của họ, hãng tin Interfax cho biết.

“Khi cảnh sát bước vào sân nhà tang lễ thì một tiếng nổ lớn phát ra khiến 6 cảnh sát chết tại chỗ và nhiều người khác bị thương”, người phát ngôn của Ủy ban điều tra khu vực nói với Interfax.

Hiện trường vụ đánh bom

Một nguồn tin khác cho hay đã có 10 người phải nhập viện trong vụ nổ này. Đây là tang lễ của 1 sĩ quan cảnh sát bị sát hại trong vụ nổ súng tối thứ Bảy vừa qua tại quân Malgobek phía bắc Caucasus.

Vụ nổ chỉ xảy ra vài giờ sau khi các tay súng thuộc một nhóm Hồi giáo cực đoan nổ súng trong một nhà thờ tại Dagestan tối thứ Bảy khi đang diễn ra lễ Ramadan làm bị thương 8 người.

Cảnh sát Liên bang Nga đang truy quét một nhóm phần tử Hồi giáo cực đoan hoạt động ở vùng Caucasus, chủ yếu ở khu vực Dagestan và Ingushetia.

Hồng Thủy (nguồn Hurriyet)