Nga sẽ trang bị tên lửa tầm xa mới cho hệ thống S-400

29/06/2012 08:48 Ngọc Huyền (Nguồn RIA)
(GDVN) - Tên lửa tầm xa dành cho hệ thống S-400 của Nga đã vượt qua tất cả cuộc thử nghiệm và sẽ sớm được chuyển giao cho các đơn vị phòng không.

Một tên lửa tầm xa mới trang bị cho hệ thống phòng không S-400 hàng đầu của Nga sẽ sớm được đưa vào phục vụ - Tham mưu trưởng Lực lượng tên lửa phòng thủ và không quân Nga - Thiếu tướng Andrei Demin cho biết hôm thứ Năm (ngày 28/6).

Hệ thống phòng không S-400 của Nga.

"Một tên lửa tầm xa dành cho S-400 đã vượt qua tất cả cuộc thử nghiệm và sẽ sớm được chuyển giao cho các đơn vị phòng không" - Demin nói với hãng tin RIA Novosti nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Theo các chuyên gia, nó có thể là biến thể 40N6, trong đó có một đầu dò radar chủ động và có khả năng tiêu diệt mục tiêu trên không ở khoảng cách lên đến 400 km.

Nga hiện đang có 4 trung đoàn tên lửa S-400 - hai trung đoàn ở khu vực Moscow, một ở Kaliningrad và trung đoàn còn lại ở quân khu phía Đông.

Dự kiến đến năm 2020, Nga sẽ có 28 trung đoàn S-400, bao gồm 2 tiểu đoàn, chủ yếu là trong các lĩnh vực bảo vệ hàng hải và biên giới.

Tổ hợp S-400 Triumph có một sức mạnh khủng khiếp và được đánh giá là tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại nhất nước Nga cũng như hàng đầu trên thế giới.

S-400 Triumph có thể đối phó với bất kỳ mục tiêu nào trên không, bao gồm cả máy bay, phương tiện vận tải không người lái trên không, tên lửa đạn đạo và hành trình trong bán kính 400km và độ cao lên đến 30km.

Ngọc Huyền (Nguồn RIA)