Nga thách Mỹ gửi xe tăng đến tham gia thi đấu cùng nhiều đối thủ

11/08/2013 09:31 Quân Cơ
(GDVN) - Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, Nga tiên phong tiến hành tổ chức một cuộc thi đấu, đua tài dành cho lực lượng xe tăng quân đội, đồng thời không quên gửi lời mời quân đội Mỹ và nhiều lực lượng khác cử đội hình đến Nga thi đấu.

Hãng tin Ria Novosti ngày 10/8 đưa tin dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói rằng: "Chúng tôi đã mời các đồng nghiệp Mỹ đến tham gia cuộc thi tài. Lơi mời của chúng tôi đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel chấp nhận".

Theo những thông tin mới nhất, Đức và Italy - một trong những cường quốc xe tăng của thế giới cũng đã đồng ý đưa đội hình đến tham gia thi thố cùng Nga, Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tiết lộ rằng cuộc thi thố thú vị này sẽ được tiến hành ngay trong năm tới 2014.

Hiện tại, trong tuần tới, Nga sẽ tiến hành giải vô địch "điền kinh" dành cho xe tăng đầu tiên thế giới. Những kíp lái hàng đầu của Nga sẽ cùng thi tài tại trường bắn ở ngoại ô Moscow, những người giành chiến thắng sẽ thi đấu tiếp với các đối thủ đến từ Amenia, Belarussia, Kazakhstan.

Với sự gia đời của cuộc thi này, xe tăng Nga có cơ hội trình diễn và so sánh với các đối thủ nước ngoài, tăng uy tín và chất lượng của xe tăng Nga trên thị trường - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov cho hay.

Sự kiện thi đấu của tuần tới sẽ chỉ giới hạn ở thể loại xe tăng T-72, các cuộc thi về sau sẽ được nâng cấp lên các chủng loại mới.


Quân Cơ