Nga tiếp tục bắt giữ 2 tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

26/07/2012 19:22 Hồng Thủy (nguồn Kinh tế TQ)
(GDVN) - 2 tàu cá Trung Quốc này đã bị áp giải về cảng Nakhodka. Hiện tại có 8 tàu cá Trung Quốc đã bị bắt trước đó đang neo đậu tại cảng này chờ cơ quan chức năng Nga xử lý.
Nguồn tin mạng Kinh tế Trung Quốc ngày 26/7 đưa tin, hôm nay 26/7 tiếp tục có 2 tàu cá Trung Quốc bị lực lượng biên phòng Liên bang Nga bắt giữ do đã xâm phạm và đánh bắt trái phép trong vùng biển của Nga.

Tàu cá Trung Quốc bị phía Nga bắt giữ hôm 17/7 do xâm phạm lãnh hải và đánh bắt trái phép 

2 tàu cá Trung Quốc này đã bị áp giải về cảng Nakhodka. Hiện tại có 8 tàu cá Trung Quốc đã bị bắt trước đó đang neo đậu tại cảng này chờ cơ quan chức năng Nga xử lý. Tuy nhiên chưa có thông tin nào về các ngư dân trên tàu cá Trung Quốc và chi tiết của vụ việc.

Cách đây không lâu, lực lượng chức năng Nga đã nổ súng vào một tàu cá Trung Quốc và bắt 2 tàu cá tổng cộng 36 ngư dân áp giải về cảng do số tàu này đã xâm nhập và đánh bắt trái phép trong vùng biển của Liên bang Nga.

Giới chức Trung Quốc sau đó đã tuyên bố chuộc ngư dân của họ về sau đó sẽ tiếp tục xử lý theo quy định. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin nào tiếp theo về 2 tàu cá bị phía Nga bắt ngày 16/7.

Hồng Thủy (nguồn Kinh tế TQ)