Ngập tràn niềm vui ngày Tết Thiếu nhi đầu tiên của Lớp học Hy vọng

05/06/2012 06:00 Mạnh Mường
(GDVN) - Kể từ khi thành lập vào tháng 11 năm 2011 đến nay, lớp học Hy vọng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Tết Thiếu nhi năm nay, lớp học Hy vọng hân hạnh được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều quan chức cấp cao của ngành Y tế đến thăm và tặng quà. Niềm vui kế tiếp niềm vui, chắc chắn đây sẽ là nguồn động viên vô cùng lớn, nguồn động lực để các học sinh lớp học Hy vọng vươn lên, chiến đấu lại bệnh tật.

Sau chuyến thăm và tặng quà của Bộ trưởng Bộ Y tế, trong hơn 2 ngày qua các học sinh của Lớp học được sống trong không khí ngày Tết Thiếu nhi thật sự.


Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tận tình hỏi han sức khỏe và tặng quà 1/6 tới  từng bệnh nhi

Chính những thầy cô giáo hàng ngày dạy dỗ, những người trực tiếp mang lại cho niềm vui cho các em hàng ngày; và trong dịp tết này của các em các thầy cô lại dành thời gian, quan tâm, chăm lo từng chút cho các em.

Trung tâm SolArt chuẩn bị nội dung chi tiết chu đáo cho giờ lên lớp của mình trong buổi tới thăm và trao tặng quà của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 30/5. Trung tâm Apollo cũng tự mình chuẩn bị những phần quà hết sức ý nghĩa.

Đặc biệt hơn là chương trình “Trao niềm vui gửi Hy vọng” được tổ chức công phu bởi thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên và học sinh của Trung tâm Phát triểm Sáng tạo Eveil; chương trình “Niềm tin cho em” do thành viên CLB Yêu sách Thái Hà tổ chức,...

Bà Dương Thị Quỳnh Hoa, giám đốc Trung tâm Eveil cũng góp mặt và tận tay trao quà cho các em học sinh. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bà vẫn thu xếp để cùng cán bộ trung tâm mình tổ chức tết thiếu nhi cho học sinh lớp học Hy vọng.

Bà Hoa cho biết: Để có những món quà cho ngày tết các cháu và chương trình như vậy, đích thân anh chị em nhân viên Trung tâm tự đi mua đồ rồi tự tay gói ghém thành những món quà để chuyển đến tay các em học sinh/bệnh nhi. Trung tâm chuẩn bị 110 suất quà để trao lại cho Lớp học. Đồng thời, khi được biết đến hoàn cảnh khó khăn của 6 trường hợp bệnh nhi đang điêu trị ở các khoa, đích thân bà Dương Thị Quỳnh Hoa đến thăm và trao tặng mỗi cháu 500.000 đồng.

“Trung tâm mong muốn mang lại niềm vui thực sự cho các em. Vì vậy, dù bận rộn nhưng chúng tôi muốn đến tận nơi mang lại niềm vui cho các em, mong rằng đó có thể là món ăn tinh thần cho các em. Nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em, chúng tôi thấy rằng mình đã làm được điều có ý nghĩa”.  
Bà Hoa chia sẻ.

Bà Dương Thị Quỳnh Hoa, giám đốc Trung tâm phát triển Sáng tạo Eveil thăm và tặng quà học sinh lớp học Hy vọng

Khi được hỏi vì sao công việc bận rộn như vậy mà có thể bố trí đến với lớp học Hy vọng bà Hoa chia sẻ thêm: “Với vị trí là một đơn vị đào tạo về giáo dục chúng tôi mong muốn và xin phép đồng hành cùng hoạt động của lớp học bằng việc dạy cho các cháu. Động lực xuất phát từ cái tâm, làm việc với trẻ thì chắc chắn phải hiểu trẻ. Trong thời gian tới Trung tâm vẫn tiếp tục cử giáo viên đến tham gia hỗ trợ, giảng dạy tự nguyện tại Lớp học theo đề nghị của Báo Giáo dục Việt Nam”.

Cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo cùng phụ huynh và nhiều học sinh của Eveil tham gia tổ chức ngày Tết thiếu nhi với tên gọi "Trao niềm vui, gửi Hy vọng"

Góp mặt trong ngày vui của các bé ở lớp học Hy vọng cùng trung tâm Eveil còn có rất nhiều phụ huynh của các em học sinh đang học tại Trung tâm. Đại diện cho các bậc phụ huynh của có con em theo học tại Trung tâm, chị Toàn hiện đang là giảng viên trường Đại học Công đoàn chia sẻ:

Trước đây cháu nhà chị cũng phải nằm ở viện điều trị thời gian khá dài do viêm phổi cấp. May mắn cháu bình an, và được khỏe mạnh lại. Mặc dù không phải ngày nghỉ nhưng chị vẫn cố gắng đưa hai con của mình đến Lớp học Hy vọng để cho các cháu tận mắt chứng kiến từng hoàn cảnh của các bạn nhỏ. Mong con của mình thấy được sự vất vả, khó khăn, đau đớn của các bạn nhỏ khi bị bệnh để biết quý trọng lúc mình khỏe mạnh. Đặc biệt là mong muốn các cháu học được bài học về sự sẻ chia nên chị đã cho cả hai cháu đến tham gia chương trình”.

Phụ huynh học sinh vui cùng ngày Tết của con em mình. 

Chiều ngày 1/6, một trong những giáo viên nhiệt tình và tâm huyết nhất của lớp học Hy vọng – cô giáo Khương Thị Tự cùng các bạn sinh viên trong câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà đã tổ chức chương trình "Niềm tin cho em". Với mong muốn đem lại một cái Tết thiếu nhi ý nghĩa cho các em đang phải điều trị tại bệnh viện, đồng thời mang ý nghĩa khơi gợi niềm tin vào tương lai của các em cũng như khuyến khích các em học tập bằng cách trao tặng sách cho tủ sách của lớp học, và tặng quà cho các em.

Học sinh Lớp đón nhận tình cảm yêu thương từ các nhà hảo tâm

Câu lạc bộ này đã dành 50 suất quà là sách, vở, và tập tô màu, bộ xếp hình được Công ty CP Sách Thái Hà và các cá nhân hảo tâm tài trợ.

CLB Yêu sách Thái Hà tổ chức chương trình "niềm tin cho em", tạo được không khí vui nhộn cho Lớp học

Nguyễn Ngân, một trong những thành viên câu lạc bộ chia sẻ rất chân thành rằng: “Đây là một chương trình tình nguyện có ý nghĩa rất lớn đối với em và các bạn cùng tham gia, nhất là nó được tổ chức cho các em bệnh nhi đang phải điều trị nội trú lâu dài, không có nhiều cơ hội được đọc sách, vui chơi và vô tư như những em nhỏ khác. Cái mà bọn em thấy thành công lớn nhất đó chính là thấy được nụ cười trên môi các em. Em đã thấy ước mơ mà các em viết và cầu nguyện trong chương trình, gần một nửa trong đó là ước mơ được trở thành bác sỹ với để chữa bệnh và chúc sức khỏe mọi người. Đó là điều gây ấn tượng rất mạnh đối với em!”

Đây Tết Thiếu nhi đầu tiên của lớp học Hy vọng. Chính sự quan tâm của cộng đồng xã hội sẽ là nguồn động viên lớn lao giúp các em vươn lên chiến đấu với bệnh tật, để các em ngày ngày đến lớp học tập, vui chơi. Thời gian tới, mong rằng lớp học Hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp.

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý và chỉ dùng phục vụ cho Lớp học như: trang bị sách, vở, đồ dùng học tập; các thiết bị trong lớp học; các hạng mục phục vụ lớp học; chi phí bồi dưỡng tình nguyện viên; chi phí hỗ trợ trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn của lớp học.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt


Mạnh Mường