"Ngày chủ nhật Xanh": Kinh doanh phải có trách nhiệm với môi trường, xã hội

01/04/2015 08:38 Thùy Trang
(GDVN) - Chương trình là chuỗi hành động tuy nhỏ nhưng có tác động tích cực đến nhận thức của người dân đối với môi trường.

Hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, ngày chủ nhật vừa qua, công ty YDA Việt Nam, văn phòng Lãnh sự Danh dự Nam Phi tại TP.HCM,  Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật Xanh”. Chương trình có sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trong thành phố cùng lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức của các cơ quan. Đặc biệt có sự tham gia của gia đình Lãnh sự Danh dự Nam Phi...

Chương trình “Ngày chủ nhật Xanh" là chuỗi sự kiện tiến hành thu gom, vệ sinh, nhặt rác, làm sạch khu vực Phú Mỹ Hưng, quận 7. Sau buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh, làm sạch môi trường đoàn tiếp tục đến bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM)  khoa tim mạch trao hơn 120 phần quà và tiền mặt cho các bệnh nhi tại đây. 

Chương trình là chuỗi hành động tuy nhỏ nhưng có tác động tích cực đến nhận thức của người dân đối với môi trường. Đặc biệt là nâng cao nhận thức bảo vệ và vệ sinh môi trường của người dân và thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu nhi. Dự kiến, chương trình “Ngày chủ nhật Xanh” sẽ được định kì tổ chức, luân phiên tại các quận trong địa bàn thành phố và tiếp tục mở rộng đến các các tỉnh thành trong cả nước. 

Ban Tổ chức phát phát lệnh khởi động chương trình.

Theo bà Đỗ Thị Minh Đức – Chủ tịch HĐQT VASS: Kinh doanh không chỉ đơn thuần là tạo ra tiền bạc mà cần tạo ra giá trị cho cộng đồng. Ngành bảo hiểm liên quan đến yếu tố sức khỏe và sự an toàn. VASS kêu gọi cộng đồng mỗi người tự ý thức bảo vệ bản thân, gia đình. Vì gia đình là tế bào của xã hội, gia đình khỏe mạnh, xã hội, cộng đồng khỏe mạnh. 

Các tình nguyện viên tặng quà, thổi bóng nghệ thuật và vui chơi cùng các bệnh nhi tại BV Nhi Đồng  2

Hiện nay, đối mặt với nạn ô nhiễm môi trường trầm trọng và tổn hại đến sức khỏe của dộng đồng, có thể nói việc tiên phong bảo vệ môi trường qua việc triển khai thực hiện chiến dịch thu dọn rác vì cộng đồng của tổ chức uy tín YDA, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM và VASS là dấu hiệu đáng ghi nhận. 

Nếu “Sạch và xanh” là một trong những yếu tố cốt lõi làm nên giá trị doanh nghiệp của một công ty, với VASS-Công ty bảo hiểm lâu đời tại Việt Nam, ngoài việc làm ăn có hiệu quả, với đặc thù của ngành đậm tính nhân văn, VASS có trách nhiệm với môi trường và xã hội, chính điều đó giúp VASS phát triển bền vững.  

Đông đảo tình nguyện viên tham gia dọn vệ sinh với mong muốn  môi trường sống trong lành và an toàn.

Sinh viên Lê Hoàng Tuấn, trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM chia sẻ: Được cùng mọi người dọn dẹp vệ sinh môi trường, thăm và tặng quà cho các em bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 với em là một ngày cuối tuần vô cùng ý nghĩa. Em mong rằng sẽ  có thêm nhiều chương trình tương tự giúp thanh niên chúng em nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Tham gia các chương trình tình nguyện giúp  em gặp gỡ và kết bạn từ các trường khác, điều này thật vui vì các bạn có lý tưởng và thích làm công tác thiện nguyện.   

Cùng chung suy nghĩ này, Từ Phụng Nghi - sinh viên Ngoại ngữ và Tin học cho rằng: Chỉ cần các bạn trẻ thanh niên và người dân ý thức một hành động nhỏ không xã rác bừa bãi được lan tỏa sẽ giúp Thành phố của chúng em ngày càng văn minh và sạch đẹp... dọn dẹp tuy có mệt nhưng càng thương các cô chú công nhân vệ sinh phải làm việc cật lực trong nắng nóng, bụi, ô nhiễm...  để làm sạch đường phố.  

Các em nhỏ tham gia dọn vệ sinh trong chương trình "Ngày Chủ nhật Xanh".
 120 phần quà và tiền mặt đã được chương trình trao đến các bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 2. 
Thùy Trang