Ngày hội “Trung thu cho em - 2015” sắp diễn ra tại Viện huyết học

17/09/2015 14:44 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 19/9/2015, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Chi hội 24/1 phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức “Trung thu cho em” lần thứ 3.

Ngày hội “Trung thu cho em – 2015” được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, với thông điệp “Thắp sáng tuổi thơ Việt”, chương trình là nơi hội ngộ của hàng ngàn bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại Thủ đô. 

Ngày hội dự kiến sẽ tiếp đón 10.000 người tham gia, trong khuôn khổ sự kiện Tôi là anh hùng, cùng các sự kiện hấp dẫn khác như: Đại nhạc hội Trở lại tuổi thơ, flashmob Cháy bừng cảm xúc, cuộc thi gương mặt thân quen...

Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có không ít bệnh nhi phải đón Tết Trung Thu cùng những chai hóa chất và dây truyền chằng chịt (Ảnh: tienphong.vn)

Trong đó, trọng tâm của Ngày hội là chương trình hiến máu “Tôi là anh hùng”, dự kiến sẽ tiếp nhận được 2.000 đơn vị máu. Anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: 

Với cách tổ chức chuyên nghiệp, sáng tạo, nhiều chương trình hấp dẫn, đổi mới…Trung thu cho em đã trở thành sự kiện thường niên được tổ chức vào dịp Trung Thu, với mong muốn đem đến cho các bệnh nhân cần máu một ngày Tết thật ý nghĩa và nhiều niềm vui. 

Trải qua 3 năm tổ chức, Trung Thu cho em đã trở thành nơi hội ngộ của những trái tim thiện nguyện, những tấm lòng hảo tâm tới tham gia hiến máu tình nguyện
”.

Chương trình dự kiến có khoảng 5.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia sự kiện. Nhiều hoạt động hấp dẫn như:  flashmob cùng 5.000 tình nguyện viên “Cháy bừng cảm xúc”, nhạc hội “Trở lại tuổi thơ”, Lễ hội đường phố, sự kiện Gương mặt thân quen... 

Ngày hội tạo ra một hoạt động bổ ích và thiết thực nhất giúp tình nguyện viên có cơ hội tiếp cận thực tế, nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ các trẻ em thiệt thòi, thể hiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia của giới trẻ hiện đại.

Thùy Linh