Nghệ An: Một "cẩu tặc" bị đánh chết khi đi hành nghề

28/06/2012 10:00 Xuân Hòa
(GDVN) - Vụ việc trên xảy ra vào lúc 5 giờ ngày 27/6, tại địa bàn xóm 2, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Theo những người dân tại đây cho hay, vào thời điểm trên, khi vừa mới ngủ dậy thì nghe thấy tiếng xe máy rú ga phía ngoài đường. Khi đến nơi, người dân phát hiện có hai đối tượng đi chiếc xe máy mang BKS của tỉnh Hưng Yên đang câu trộm chó nên đuổi theo.

Hiện trường nơi một đối tượng trộm chó bị người dân đánh đến tử vong

Chạy được một đoạn, hai đối tượng đã bị người dân chặn lại. Trong lúc hỗn loạn, một đối tượng đã nhanh chân chạy thoát, đối tượng còn lại bị người dân bắt được. Một số người dân quá khích đã hành hung đối tượng này đến chết. Chiếc xe máy của hai đối tượng cũng bị thiêu rụi, người dân thu giữ một bao tải đựng 5 con chó để làm vật chứng.


Chiếc xe máy của hai đối tượng bị người dân đốt cháy rụi

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại địa điểm trên để bảo vệ hiện trường phục vụ cho công tác điều tra và xác minh danh tính người bị đánh chết.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 20/6, tại xóm 6, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An, hai cẩu tặc cũng bị người dân phát hiện và truy đuổi. Khi đến ngã tư đoạn giao nhau giữa Đại lộ Lê Nin và Quốc lộ 46 (thuộc địa phận xóm 3, xã Nghi Phú), hai đối tượng đã bị người dân đuổi kịp. Một tên nhanh chân trốn thoát, tên còn lại đã bị người dân đánh trọng thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Chiếc xe máy hành nghề cũng bị người dân thiêu rụi.

Xuân Hòa