Nghẹt thở vụ cảnh sát đặc nhiệm nghi binh, giải cứu con tin tại Hà Nội

22/11/2012 19:58
(GDVN) - Mặc dù công an đã kiên trì thuyết phục, nhưng Thiện cùng đồng bọn kiên quyết không đầu hàng. Tổ cảnh sát đặc nhiệm phải sử dụng nghi binh và lực lượng tinh nhuệ áp sát, đột nhập giải cứu được con tin an toàn. Lợi dụng đêm tối, địa hình phức tạp, Thiện và đồng bọn đã phá cửa sau bỏ trốn.
Khoảng 20h ngày 21/11, quần chúng nhân dân báo tin: tại nhà Nguyễn Thị Minh Mai (SN 1973, tổ dân phố Trung Bình, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) có nhiều tiếng đổ vỡ và có tiếng người kêu cứu. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận Hà Đông đã tổ chức lực lượng khẩn trương xuống hiện trường.

Ảnh minh họa

Qua xác minh, cơ quan công an xác định: xuất phát từ việc thua trong lúc đánh bạc, con trai Mai là Bùi Nguyên Anh, Mai cùng Nguyễn Kim Thiện (ở Lê Hồng Phong, Nguyễn Trãi, Hà Đông) và hai đối tượng khác (chưa rõ nhân thân) đóng cửa nhà, bắt giữ Nguyễn Tiến Tới, Triệu Tiến Huấn, Trịnh Bá Chung, cùng sinh năm 1995, ở Dương Nội, Hà Đông.

Tại đây, các đối tượng đã sử dụng súng đe doạ, buộc Tới, Chung, Huấn phải viết giấy nợ số tiền là 15 triệu đồng. Sau khi mẹ đẻ của Tới là Nguyễn Thị Ngọc mang tiền trả cho Mai thì nạn nhân này được thả và bị đe doạ là không được báo Công an.

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Hà Đông đã huy động lực lượng, tổ chức phương án để giải cứu người bị bắt giữ.

Sau 1 giờ đồng hồ, mặc dù cán bộ Công an quận Hà Đông đã kiên trì thuyết phục, nhưng Thiện cùng đồng bọn kiên quyết không đầu hàng. Tổ công tác phải sử dụng nghi binh và lực lượng tinh nhuệ áp sát, đột nhập giải cứu con tin an toàn. Lợi dụng đêm tối, địa hình phức tạp, Thiện và đồng bọn đã phá cửa sau bỏ trốn.


Công an quận Hà Đồng đã bắt giữ Nguyễn Thị Minh Mai và Bùi Nguyên Anh về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, đánh bạc. Tang vật thu giữ gồm 1 khẩu súng colt, 1 gói ma tuý, 30 triệu đồng tiền mặt, 1 xe Dream.