Nghĩ em khinh mình, anh đến gây sự và bị em đâm chết

08/09/2014 10:37 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Cho rằng Chính kém tuổi nhưng ăn nói không có trên có dưới, Đại đến khiêu khích đánh nhau với Chính và bị Chính đâm chết.

Ngày 8/9, nguồn tin từ Công an quận Long Biên, Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi “giết người” và bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Chính, sinh năm 1993, quê Hải Hậu, Nam Định. Nạn nhân là anh Vũ Duy Đại, sinh năm 1992, quê Lý Nhân, Hà Nam. Vụ việc trước đó xảy ra vào vào hồi 21 giờ ngày 5/9, tại một xưởng mộc nằm trên địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sau khi Nguyễn Văn Chính cùng một số công nhân khác uống bia liên hoan xong, nằm xem ti vi trên gác xép tại xưởng mộc thì nạn nhân Đại đến có những hành động khiêu khích, gây sự đánh nhau.

Đối tượng Nguyễn Văn Chính bị thương đang nằm điều trị tại bệnh viện

Vì trước đó Đại cho rằng Chính kém tuổi mình nhưng thường hay ăn nói hống hách. Đại rủ Chính ra cầu Thăng Long để “đọ sức” nhưng mọi người xung quanh đã ngăn cản.

Sau đó Chính tiếp tục lên gác xép nằm ngủ, Đại ở dưới nhà chờ một lúc không thấy thì lao lên gác gây sự rồi tát Chính một cái. Thấy vậy, Chính bực tức bật dậy lấy trong ba lô một con dao gấp, dài khoảng 20cm. Đại cũng chạy xuống dưới nhà lấy một con dao sắt dài 40 cm trèo lên gác tiếp tục đánh nhau.

Cùng lúc này một công nhân trong xưởng phát hiện nên đã chạy đến can ngăn. Tuy nhiên, do cuộc chiến quyết liệt đã khiến nạn nhân Đại bị một nhát đâm thấu tim, mất nhiều máu và đã bị tử vong tại bệnh viện quân y 108.

Đối tượng Nguyễn Văn Chính bị thương ở khuỷu tay trái (đứt dây thần kinh ở vết thương) hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội. Quá trình đấu tranh, Nguyễn Văn Chính đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an quân Long Biên đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành củng cố hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

HOÀNG NGUYÊN