Nghi ngờ xăng “rởm”, chưa đền bù, chủ cây xăng đã “chạy làng”

26/03/2012 06:13 Lộc Hà - Cao Nguyên
(GDVN) - Sau khi bị nghi ngờ bán xăng rởm, đại diện cây xăng hứa hẹn với khách hàng sẽ đền bù thoả đáng, nhưng khi người mua đến giải quyết thì cây xăng đã “cửa đóng then cài".

Khi sự bức xúc của người dân về việc đổ phải xăng “bẩn” gây hại máy móc, phương tiện còn chưa nguôi ngoai thì ngày 25/3, nhiều chủ xe quay trở lại cây xăng Đồi Nên đã “ngã ngửa người” khi thấy cây xăng che bạt phủ kín và không còn bóng dang một nhân viên nào của cửa hàng giải quyết sự việc như đã hứa.

Có mặt tại cây xăng Đồi Nên ngày 25/3, theo ghi nhận của phóng viên thái độ chán nản, bực bội của nhiều khách hàng khi quay lại cửa hàng để nhận sự đền bù đành phải quay xe bỏ về khi cây xăng “cửa đóng then càì". Bên cạnh đó tại điểm bán xăng, các hầm chứa xăng dầu vẫn được khóa chặt và niêm phong.

Cây xăng Đồi Nên đã "đóng cửa then cài"

Trước đó, khi sự việc bắt đầu diễn ra, số lượng khách hàng đến phản ánh chỉ khoảng vài chục người, đại diện công ty đã gấp rút giải quyết bằng cách đền bù lại cho khách hàng tại chỗ nhằm tránh tai tiếng. Tuy nhiên, một thời gian ngắn, do số lượng người lên đến vài trăm người, cửa hàng giải quyết không xuể đành đóng cửa hàng rồi cử người ghi chép lại thông tin từ phía khách hàng.

Việc người dân nghi ngờ cây xăng Đồi Nên bán xăng bẩn đã gần một tuần nay, cùng với đó tình trạng hỗn loạn tại đây. Đến gần tối, đại diện cửa hàng xăng dầu Đồi Nên đã phải đứng ra hứa với những khách hàng bức xúc sẽ đền bù cho khách hàng một cách thoả đáng. Do tin lời cửa hàng, hàng trăm khách hàng đã lục đục ra về để hôm sau đến giải quyết.

Bác Nguyễn Đình Lẫy (54 tuổi) trú tại xóm Trại Ổi, Dĩnh Trì, TP Bắc Giang – tỉnh Bắc Giang cho biết: Mặc dù hôm qua đã có mặt ở đây cả ngày để được giải quyết, tuy nhiên do số lượng người quá đông nên đại diện cây xăng đã ghi lại thông tin rồi hứa sẽ giải thích và đền bù thoả đáng. Hôm nay quay trở lại tôi và rất nhiều người thấy thất vọng khi chúng tôi chưa được giải quyết mà chủ cây xăng đã “chạy làng”.

Các hầm chứa của cây xăng Đồi Nên đã được niêm phong

Chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) trú tại Trại ỔI, Dĩnh Trì - Bắc Giang chia sẻ: "Tôi vừa mua 20 nghìn tiền xăng ngày 23/3 thì nghe thông tin là cây xăng đã bán hàng rởm. Mặc dù tiền mua xăng không đáng là bao nhiêu, nhưng từ trước tới giờ tôi thường xuyên đổ xăng ở đây, nếu là xăng không chuẩn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến xe và nhanh hỏng hóc. 

Cứ nghĩ hôm nay cửa hàng sẽ tiếp tục giải quyết sự việc bằng cách thống kê đầy đủ số khách hàng nhằm lấy lại uy tín của mình. Nhưng khi tôi đến thì “cửa đóng then cài” không còn một bóng người, đành phải quay về".

Trước đó nhiều người đã phải dùng dây thừng để kéo xe đến bắt đền chủ cây xăng

Theo thông tin từ người dân thì cây xăng Đồi Nên mới mở cách đây khoảng trên dưới 1 năm. Do cây xăng nằm ven đường lại ở trục Quốc lộ nên thường ngày số người đổ xăng khá đông. Từ trước đến nay, cũng chưa thấy có trường hợp người dân tập trung tố chất lượng xăng của cửa hàng đông như những ngày qua.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam
Lộc Hà - Cao Nguyên