Nghi phạm vụ đánh bom Boston có nơi tàng trữ vũ khí lớn

22/04/2013 12:57 Nguyễn Hằng (nguồn NHK)
(GDVN) - 2 nghi phạm trong vụ đánh bom kép tại Boston có địa điểm để tàng trữ một lượng vũ khí lớn và rất có thể chúng đã lên kế hoạch cho những vụ tấn công khác nữa.

Kênh truyền hình NHK hôm 22/4 đưa tin cho biết, 2 nghi phạm trong vụ đánh bom kép tại Boston có địa điểm để tàng trữ một lượng vũ khí lớn và rất có thể chúng đã lên kế hoạch cho những vụ tấn công khác nữa.

Cảnh sát trưởng tại Boston, Ed Davis cho biết trên đài truyền hình Mỹ hôm 21/4 rằng một số lượng lớn thuốc nổ được tìm thấy tại địa điểm có liên quan tới các nghi phạm này. Ông cũng cho biết thêm rằng các nghi phạm này rất có thể đã lập kế hoạch để thực hiện các vụ tấn công khác nữa.

Hai nghi phạm trong vụ đánh bom khủng bố hôm 15/4 tại Boston.

Trước đó, 2 nghi phạm là anh em người Chechnya đã bị buộc tội giết chết 3 người và khiến hơn 170 người bị thương vì đã thực hiện một vụ đánh bom kép trong chặng đua cuối của cuộc thi chạy marathon tại Boston hôm 15/4.

Người anh trai có tên  Tamerlan Tsarnaev đã bị chết trong một cuộc đọ súng với cảnh sát khi bị vây bắt. Còn người em là Dzhokhar cũng đã bị bắt giữ nhưng cũng đang được điều trị tại bệnh viện vì bị thương nặng.

Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, giới chức trách xem vụ tấn công này như một vụ việc nghiêm trọng nhất kể từ khi các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 xảy ra. Họ cho biết thêm lực lượng chống khủng bố đang chỉ đạo điều tra vụ việc.

Giới cảnh sát Mỹ cũng cho biết thêm rằng các nghi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm theo luật liên bang về việc đã sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình trong khi tiểu bang Massachusetts không có án tử hình.


Nguyễn Hằng (nguồn NHK)