Nghị sĩ Hy Lạp đánh nữ đồng nghiệp ngay khi đang truyền hình trực tiếp

08/06/2012 06:41 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Ông Ilias Kasidiaris đã nóng nảy hất một ly nước vào mặt nữ nghị sĩ Rena Doro và đấm liên tiếp vào mặt bà Liana Kanelli.

Lệnh bắt giữ phát ngôn viên  Đảng cực hữu Bình Minh Vàng Hy Lạp Ilias Kasidiaris đã được ban hành sau khi ông tấn công hai nữ nghị sĩ cánh tả ngay trong một buổi tranh luận được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình nước này vào sáng ngày 7/6.

Ông Ilias Kasidiaris đánh nhay với bà Liana Kanelli

Ông Ilias Kasidiaris đã nóng nảy hất một ly nước vào mặt nữ nghị sĩ Rena Doro - một thành viên của Đảng cực hữu Syriza và đấm liên tiếp vào mặt bà Liana Kanelli thuộc Đảng cộng sản Hy Lạp.

Cuộc đụng độ nổ ra ngay trong phòng quay của kênh truyền hình tư nhân Antenna khi các nghị sĩ tham gia một chương trình truyền hình trực tiếp để thảo luận về các vấn đề chính trị trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Hy Lạp vào ngày 17/6 tới.

Ông Kasidiaris, 31 tuổi, đã hất nước vào người bà Dorou khi bà nói rằng đã có "một cuộc khủng hoảng của nền dân chủ khi những người sẽ đưa đất nước quay trở lại 500 năm trước bước vào Quốc hội Hy Lạp".


Cuộc xung đột xảy ra ngay trong một chương trình truyền hình phát sóng trực tiếp. 

Hành động trên của ông Kasidiaris đã khiến nữ nghị sĩ Kanelli nổi giận. Bà đã bật khỏi ghế, cầm một tờ báo trong tay và bắt đầu đánh các thành viên đảng cánh hữu Bình Minh Vàng có mặt tại đó.

Nhưng ông Kasidiaris, người từng phục vụ trong lực lượng đặc biệt của quân đội Hy Lạp, đã đáp lại sự giận dữ của bà bằng 3 cú đấm vào mặt. 

Ông Kasidiaris đã được bầu vào Quốc hội Hy Lạp trong một cuộc bỏ phiếu không thuyết phục gần đây. Các nghị sĩ tham gia cuộc tranh luận trên đều là những người đã giành được ghế trong Quốc hội hồi tháng 6 này. 


Lệnh bắt giữ ông Ilias Kasidiaris đã được ban hành ngay sau khi vụ việc xảy ra. 

Một công tố viên Hy Lạp đã ban hành lệnh bắt giữ ngay lập tức ông Kasidiaris sau khi vụ bê bối xảy ra. 

Trong một phản ứng có liên quan, phát ngôn viên chính phủ Hy Lạp Dimitris Tsiodras cho biết: "Chính phủ lên án cuộc tấn công của phát ngôn viên Bình Minh Vàng Ilias Kasidiaris chống lại bà Liana Kanelli và Rena Dourou. Đây là một cuộc tấn công chống lại mọi công dân dân chủ".

Ông Tsidras cũng đã lên tiếng kêu gọi đảng cánh hữu Bình Minh Vàng lên án hành động trên của ông Kasidiaris. 

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)