Nghị sĩ Mỹ gốc TQ bị cáo buộc quan hệ tình dục với con gái của bạn

25/07/2011 23:49
(GDVN) - Một nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ đã bị cáo buộc có quan tình dục "không mong muốn" với một thiếu nữ là con gái của bạn thân.

(GDVN) - Một nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ, từng nổi tiếng trong vụ bê bối gửi một bức ảnh mặc một bộ trang phục hổ của mình cho một nữ trợ lý, đã bị cáo buộc có quan hệ tình dục "không mong muốn" với một thiếu nữ là con gái của bạn thân.

Nghị sĩ David Wu, 56 tuổi, đang đối mặt với áp lực buộc phải từ chức từ các nhà thành viên khác của đảng Dân chủ, những người vẫn còn choáng váng bởi vụ bê bối gửi bức ảnh chụp bộ phận sinh dục cho các cô gái trẻ của ông Anthony Weiner khiến ông này phải từ chức.

Nghị sĩ  Wu
Nghị sĩ Wu

Nạn nhân trong trường hợp của ông Wu là con gái của một người bạn thân đồng thời là người tài trợ cho các chiến dịch của ông. Tên tuổi của cô gái này không được tiết lộ nhưng cô bé sẽ tốt nghiệp trung học vào năm 2012.

Theo tờ Oregonian, cô bé này đã gọi điện tới văn phòng ông Wu vào hồi mùa Xuân năm này cáo buộc ông Wu có hành vi tình dục "hung hăng và không mong muốn" với cô bé.

Ông Wu cũng đã thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với nạn nhân, nhưng cho rằng hai bên đã có sự đồng thuận trước. Trong một tuyên bố được ông Wu đưa ra sau tuyên bố của nạn nhân, ông nói: "Đây là việc rất quan trọng và tôi hoàn toàn không mong đợi sự công khai, sự chú ý, hay căng thẳng với cô bé hoặc gia đình cô".

Sau khi được bầu vào Quốc Hội Mỹ năm 1998, ông Wu - con trai của người nhập cư Đài Loan, đã trở thành người Mỹ gốc Trung Quốc đầu tiên được ngồi trên hàng ghế Hạ viện. Ba năm trước, ông đã phải nhập viện sau khi bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của loại thuốc an thần .

Năm ngoái, sáu thành viên ủng hộ ông đã bỏ đi sau chiến dịch tái tranh cử mà ông Wu đã cư xử thất thường. Nhân viên của ông Wu cũng đã một lần tá hỏa khi nhận được bức ảnh ông mặc bộ đồ con hổ.

Khi được hỏi, đại diện của Đảng Dân Chủ đã từ chối bình luận về vụ bê bối mới nhất có liên quan tới ông Wu.

{iarelatednews articleid='8088,4977,4571,4113'}

Nguyễn Hường (Theo Telegraph)

alt
alt