Người dân liều mạng bắt cá giữa dòng nước "tử thần"

04/08/2013 06:59 Đình Hường
(GDVN) - Nhiều người dân đổ xô đến dưới chân hệ thống tràn xả lũ ở hồ chứa nước Gò Miếu (Đại Từ, Thái Nguyên) liều mình đứng giữa dòng nước suối chảy siết, bọt tung trắng xóa để bắt cá.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, gây ra mưa lớn khiến cho mực nước ở hồ chứa nước Gò Miếu (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) dâng cao. Hệ thống tràn xả lũ của hồ hoạt động hết công suất đổ xuống suối, cá ở trong hồ chứa nước Gò Miếu đã trôi theo dòng nước thoát ra ngoài nhiều. 

Nên người dân sống quanh ở khu vực hồ đã đổ xô đến đây, liều mình đứng giữa dòng nước lũ chảy siết, bọt tung trắng xóa để bắt cá bất chấp sự nguy hiểm. 

Mặc sức cho mưa đổ xuống, người dân mặc áo mưa thùng thình lội xuống suối cầm chiếc vợt làm bằng lưới để đón lõng những con cá ở trên đập tràn trôi xuống. Ông Thìn hồ hởi khoe, tôi mới bắt được con cá mè 6kg nhưng đã đem về nhà rồi. Cá bơi theo dòng nước lũ đã bị gần chết nên khi thấy cá chỉ cần ra vớt là được. 

Theo quan sát của chúng tôi, có hàng chục người dân đứng ở dòng nước lũ, trên tay luôn cầm chiếc vợt, mắt lúc nào cũng đau đáu quan sát dưới dòng nước để xem có con cá nào bơi ở đấy không để đi ra vợt. 

Ở trên bờ, mặc dù mưa khá to nhưng người dân vẫn đứng ở trên xem mọi người bắt cá. 

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được.


Người dân đứng ở dòng nước suối chảy siết để bắt cá. 

Người dân đứng ở dưới dòng nước suối chảy siết mạnh để bắt cá từ hồ chứa nước Gò Miếu bơi xuống. 
Mọi người chăm chú nhìn dưới dòng nước xem có cá. 
Lúc rảnh rỗi, người dân đứng trò chuyện với nhau. 
Vợt cá - cần câu cơm của người dân. 
Rất đông người dân đứng ở dòng suối nước chảy siết để bắt cá. 
Mọi người như đùa giỡn với tử thần... 
Lặng lẽ đứng một mình dưới dòng nước lũ. 

Đình Hường