Người đàn ông Trung Quốc đóng tàu phòng "ngày tận thế"

29/11/2012 18:28 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Mặc dù sống cách biển hàng ngàn dặm, một người đàn ông Trung Quốc vẫn đem tất cả gia sản để đóng một chiếc tàu vì sợ thuyết khải huyền của người Maya trở thành sự thực.

Lục Chính Hải đã bỏ ra 160.000 USD để đóng một con tàu mà ông tuyên bố nó có thể sẽ cứu sống ông và gia đình khỏi nước lũ vào "ngày tận thế", ngày 21/12/2012, theo dự đoán từ lịch Maya. Con tàu của Lục Chính Hải rộng 19,5m và nặng 80 tấn khi được hoàn thành. 

Con tàu của ông Hải.

Lục Chính Hải là người Duy Ngô Nhĩ sống tại Tân Cương, Trung Quốc, nơi nằm cách biển hàng ngàn dặm. 


Lục Chính Hải tin rằng trong "ngày tận thế", nước lũ sẽ nhấn chìm nhà của mình.

"Tôi sợ rằng khi ngày tận thế đến trong năm 2012, nước lũ sẽ phá hủy nhà tôi. Vì vậy, để sống sót, tôi đã đầu tư đóng con tàu này. Khi thời điểm đó đến, cả gia đình tôi có thể nương náu trong đó" - ông Hải nói với một tờ báo Trung Quốc.


Lục Chính Hải hy vọng con tàu sẽ giúp gia đình anh sống sót khỏi nước lũ.

Lục Chính Hải không phải là người Trung Quốc duy nhất tin vào "ngày tận thế" của lịch Maya. Trong tháng 8/2012, New York Daily cũng đã đưa tin về một người đàn ông Trung Quốc dành 2 năm để đóng một con tàu Noah Ark - con tàu đã cứu sống nhân loại trong trận đại hồng thủy trong truyền thuyết.

Hải đã dành cả gia sản, đầu tư 160.000 USD để đóng tàu dù sống cách xa biển. 

Dự đoán "ngày tận thế" bắt nguồn từ các diễn giải lịch của người Maya cổ đại, trong đó lịch của họ kết thúc vào ngày 21/12/2012. 


Con tàu của Lục Chính Hải đang được khẩn trương hoàn thành trước "ngày tận thế".

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ngày 21/12/2012 trong lịch Maya không có nghĩa là "ngày tận thế". Các nhà sử học cho biết, người Maya từng đưa ra nhiều lời tiên tri nhưng không dự đoán đó là ngày tận thế.

Nguyễn Hường (nguồn RT)