Người đứng đầu cơ quan vũ khí hóa học Syria tuyên bố ủng hộ phiến quân

17/07/2012 15:47 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) -  Thiếu tướng Adnan Silla, người từng đứng đầu cơ quan chế tạo và phát triển các chương trình vũ khí hóa học của Syria, đã công khai tuyên bố ý định ủng hộ phe đối thủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Thiếu tướng Adnan Silla, người từng đứng đầu cơ quan chế tạo và phát triển các chương trình vũ khí hóa học của Syria, đã công khai tuyên bố ý định ủng hộ phe đối thủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Thiếu tướng Adnan Silla

Trong đoạn video xuất hiện trên YouTube, tướng Silla tuyên bố ông sẽ tham gia lực lượng nổi dậy và sẽ là người đứng đầu liên quân của Lực lượng vũ trang tự do Syria.

Trong khi đó, tại Damascus, cuộc chiến vẫn tiếp tục ở khu vực ngoại ô phía nam thành phố. Theo Reuters, ở Midan nằm cách trung tâm thành phố vài km, quân ủng hộ chính phủ đang nỗ lực đánh bật lực lượng nổi dậy giành lại quyền kiểm soát khu vực này.

Ở góc khác của thành phố, người dân cũng nghe thấy nhiều tiếng súng nổ, các đám khói đen bốc lên trời và các nhân chứng cho biết trên các mái nhà có nhiều tay súng bắn tỉa ẩn nấp.  

Người dân sống tại khu vực Nahr Aisha, ngoại ô Damascus, đang cố gắng dựng lên các rào chắn ngăn cản quân đội di chuyển về phía bắc. 

Trận chiến quy mô lớn ở Damascus bắt đầu trong đêm ngày 16/7 khi các phiến quân ở miền nam Syria thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào các vị trí chiến lược của quân chính phủ ở thủ đô.

Theo người dân địa phương, đây là cuộc chiến kéo dài và lớn nhất kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu ở Syria hơn 1 năm trước.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)