"Người gửi thư phản ánh về bài giảng TS Dương đã đi nước ngoài từ lâu"

27/03/2012 13:41 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Đó là khẳng định của PGS, TS Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường ĐH ngân hàng TP HCM trước những nghi ngờ 'có người đứng sau việc mổ xẻ kiến thức TS Dương".

PGS, TS Ngô Hướng cũng cho biết, từ trước tới nay chưa nghe thấy việc giảng viên nào phản ánh về kiến thức trong giảng bài của thầy Dương.

Liên quan đến việc có một số luồng dư luận cho rằng, chính những người đồng nghiệp đã “mổ xẻ” chi tiết những kiến thức trong bài giảng của TS Dương rồi đưa lên mạng với dụng ý “bôi nhọ” hình ảnh của TS Dương, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PGS, TS Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường ĐH ngân hàng TP HCM về vấn đề này.

PSG, TS Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM
Bầu chọn
Bạn nghĩ gì về việc có người chỉ ra việc TS Dương văng tục?

Trả lời câu hỏi, trước khi clip giảng bài của TS Dương được đưa lên mạng có người đã gửi mail cho lãnh đạo trường về vấn đề này, PGS, TS Ngô Hướng cho biết: “Người này là người của trường nhưng đã đi nước ngoài học tập”.

Về mối quan hệ của thầy Dương với các đồng nghiệp trong khoa, ông Hướng cho biết là bình thường không có vấn đề gì?! Đồng thời từ trước đến nay lãnh đạo trường Đại học Ngân hàng TP HCM chưa thấy giảng viên nào phản ánh về kiến thức giảng dạy của thầy Dương đối với sinh viên lên Ban giám hiện.

Trên FaceBook có tên là LTL được cho là một đồng nghiệp của TS Lê Thẩm Dương trích dẫn bài viết của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về TS Lê Thẩm Dương cho biết: “ Diễn tiến sự việc thì anh Thiền Đăng đã nói rõ trong một Note của anh ấy, tôi không nhắc lại.

FaceBook của một người được cho là đồng nghiệp của TS Dương

Câu "Hãy cho tôi một bài phát biểu hay một bài viết của TS Dương, tôi sẽ chỉ ra ít nhất một điểm sai cơ bản" là của tôi nói cách đây đã lâu, ít nhất hơn một năm, khi thấy bài phát biểu nào của TS Dương cũng sai những điểm rất cơ bản về kế toán, về kiến thức kinh tế cũng như logich lập luận. Tôi có tham gia thảo luận vài lần ở FB của anh @Thiền Đăng vài lần nhưng tần số sai của TS nhiều quá nên cũng không quan tâm đến nữa. Anh @Thiền Đăng có nhắc lại câu này trong các tranh luận gần đây.

Cảm ơn báo Giáo Dục đã có quan điểm rõ ràng về việc không nên văng tục, còn việc báo này trích dẫn nhiều lần các comment từ các hội phát cuồng thì sao không nhận xét gì về văn hoá tranh luận của các thành viên hội cuồng.  Vụ việc diễn tiến thế này thì có lẽ Bộ Giáo Dục và Ban Giám Hiệu ĐHNH không nên đứng ngoài cuộc”.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng 27/3, TS Lê Thẩm Dương cho biết: “Bây giờ tôi nói ra thì thành đôi co không hay lắm. Nó còn liên quan đến nhiều vấn đề và uy tín của trường Đại học Ngân hàng nữa. Bạn đọc đã đánh giá nhìn nhận rồi, tôi không muốn nói thêm nữa. Tôi trân trọng những góp ý mang tính chất xây dựng của một số chuyên gia trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về bài giảng của tôi”.

TS Lê Thẩm Dương

Trước đó, trên Facebook của Hội những người phát cuồng về bài giảng của TS Lê Thẩm Dương những ngày qua, rất nhiều các thành viên tỏ ra rất bức xúc và cho rằng chính một số đồng nghiệp, những người đi học ở nước ngoài đang cố tình dùng mọi cách để phân tích, bôi xấu kiến thức của TS Dương.

Độc giả Vũ Minh cũng cho biết "Những ai đang là sinh viên ngân hàng, chắc nhận ra những người nào đang đứng đằng sau viết những bài viêt này, những người này có câu slogan "hãy đưa tôi một nhận định của ông dương, tôi sẽ chỉ ra điểm sai", đa số các thầy này đang đi học ở nước ngoài, nên mới rảnh như vậy. 

chính các thầy đang làm giảm uy tín của trường, mọi người sẽ nhìn nhận như thế nào khi biết trong một trường đại học lớn, mà có những đồng nghiệp ganh tỵ nhau dưới đủ trò, rồi những thế hệ sinh viên sẽ học những điều này từ các thày, thì hỏng cả một tương lai...?"


Bầu chọn
Theo bạn, TS Dương nên làm gì?

Điểm nóng
Hà Nội: Những con đường đầy bao cao su
Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Hình ảnh Chướng mắt ở cửa Phật
Những đám cưới khủng, đình đám
Hình ảnh "cái bang" chỉ có ở VN

Nguyễn Tiến