Người nhà bệnh nhân hành hung y tá mang thai 7 tháng đến ngất xỉu

25/07/2014 14:55 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Sự việc xảy ra ở bệnh viện Bạch Mai sáng sớm hôm nay, thủ phạm đã được bàn giao cho cơ quan công an...

Tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho hay, khoảng 6h30 ngày 25/7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào cấp cứu.

Tại thời điểm đó, Khoa Cấp cứu có một kíp trực, gồm: Bác sĩ Ngô Đức Hùng, bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu, điều dưỡng viên Lê Diệp Anh và sinh viên thực tập Lê Thế Anh.

Ngay khi bệnh nhân nhập viện, các y bác sĩ đã tiến hành các bước xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Kết quả cho thấy, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ bị rối loạn tiêu hóa ở mức nhẹ.

Trong khi các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân, bất ngờ đối tượng Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) tự xưng người nhà bệnh nhân lao tới lớn tiếng lăng mạ các y bác sĩ. Sau đó, người này cầm ghế đánh hàng các bác sĩ, y tá tại quầy trực của phòng cấp cứu, khiến y tá Lê Diệp Anh (mang thai 7 tháng) bị ngất.

Đối tượng Dũng (áo đen) tấn công điều dưỡng viên.

Lợi dụng trong lúc rối loạn, bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ đã được người nhà chuyển đi bệnh viện khác. Còn đối tượng Dũng đã bị nhân viên bảo vệ khống chế, bàn giao cho Công an phường Phương Mai để xử lý.

Sáng nay 25/7, trả lời báo chí, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sự việc ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động bệnh viện. Khoa Cấp cứu bị gián đoạn hoạt động, nhiều bệnh nhân được đưa vào nhưng các bác sĩ không thể thăm khám kịp thời và gây hoang mang, lo lắng cho cán bộ, bác sĩ.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai   Ảnh: VIẾT CƯỜNG

Ông Hồ Quang Tấn - Trưởng phòng Chính trị nội bộ Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm: “Sau khi hành hung các y bác sĩ, đối tượng Dũng còn gọi điện cho một người nào đó, khoảng 15 phút sau, có hơn chục thanh niên kéo đến cổng Bệnh viện Bạch Mai và đòi xông vào hành hung các bác sĩ. Tuy nhiên, bảo vệ đã ngăn cản kịp thời, họ chỉ bỏ đi khi lực lượng công an phường xuất hiện”.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng – người trực tiếp có mặt trong kíp trực cho hay, lí do dẫn đến sự việc có thể do người nhà bệnh nhân quá sốt ruột về tình trạng sức khỏe của người thân.

bác sĩ Hùng (áo xanh) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc   Ảnh: VIẾT CƯỜNG

“Khi bệnh nhân vào viện có biểu hiện co quắp chân tay, thở nhanh nên chúng tôi yêu cầu nằm ở Khoa Cấp cứu. Tuy nhiên, người nhà không hợp tác và lớn tiếng chửi bới” – bác sĩ Hùng nói.

Lí giải nguyên nhân vì sao bảo vệ không ngăn cản người nhà bệnh nhân đưa chị Nguyễn Thị Hồng Mỹ ra khỏi bệnh viện, bác sĩ Hùng cho rằng khi đó người nhà đang bế chị Mỹ nên bảo vệ không thể lao vào khống chế.

Theo bác sĩ Hùng, nếu bảo vệ lao vào rất dễ gây nguy hiểm cho chị Mỹ. “Do đó chúng tôi không thể khống chế trong trường hợp này – bác sĩ Hùng nhấn mạnh.

Tại cuộc họp báo, bác sĩ Hiền  - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ hành hung nhân viên y tế, chúng tôi mong muốn cơ quan công an xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi côn đồ, hành hung nhân viên y tế để răn đe”.

VIẾT CƯỜNG