Người nhà nạn nhân TQ đòi Dìn Ký bồi thường 6 tỷ đồng

02/06/2011 09:39
Ngày 2/6, ông Châu Hoàn Dũng, đại diện cho Cty Dìn Ký cho biết, đến nay việc thỏa thuận mức bồi thường chi phí mai táng, nhân mạng với 4 nạn nhân TQ vẫn bế tắc.

Ngày 2/6, ông Châu Hoàn Dũng, đại diện cho công ty du lịch xanh Dìn Ký cho biết, đến nay việc thỏa thuận mức bồi thường chi phí mai táng, nhân mạng với 4 nạn nhân người Trung Quốc vẫn không thành công. Do đó, thi thể của 4 nạn nhân người Trung Quốc vẫn chưa được đưa về quê an táng.

Theo ông Dũng, vào chiều 31/5, đại diện doanh nghiệp Dìn Ký đã có cuộc họp bàn với các gia đình 4 nạn nhân người Trung Quốc tại khu du lịch Dìn Ký – Cầu Ngang (xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Tham dự cuộc họp có đại diện tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, chính quyền thị xã Thuận An… Trong cuộc họp, đôi bên đã thống nhất một số vấn đề liên quan.

Cụ thể, về phía Dìn Ký sẽ phải bồi thường số tiền tổng cộng 68.200USD đầu tiên cho 4 nạn nhân người Trung Quốc và được chuyển làm hai đợt (đợt 1 ngày 1/6 và đợt hai ngày 5/6). Trong đó, 40.000USD là chi phí chuyển thi thể 4 nạn nhân người Trung Quốc về nước, khoản còn lại là chi phí trang trải cho người thân các nạn nhân trong thời gian đi qua Việt Nam.

Tuy nhiên đến đêm 1/6, đại diện phía Dìn Ký đã mang tiền đến trụ sở tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM thì không được phía thân nhân 4 nạn nhân trên chấp nhận. Thân nhân 4 nạn nhân trên yêu cầu phía Dìn Ký phải bàn và thống nhất luôn việc bồi thường tinh thần (khoảng 60.000USD/ cho mỗi nạn nhân), sau đó mới đồng ý mang thi thể người thân về nước. Do thời điểm đêm 1.6 vẫn chưa thống nhất mức bồi thường tinh thần nên phía Dìn Ký phải mang tiền về.

Như vậy, tổng mức mà thân nhân của 4 nạn nhân Trung Quốc đòi bồi thường là 368.200 USD (hơn 6,1 tỉ đồng)

Ông Dũng cũng cho biết, trong ngày 2/6, phía Dìn Ký sẽ chính thức có văn bản báo cáo với sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương về các vấn đề mới phát sinh và xin ý kiến chỉ đạo.

Hiện thi thể 4 nạn nhân người Trung Quốc vẫn đang được bảo quản tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Theo Từ An/SGTT