“Người như anh Nguyễn Bá Thanh, giờ hiếm lắm”

14/01/2013 07:29 PV
(GDVN) - “Là bạn học đã từng cùng học trường Đại học Nông nghiệp I K18 với anh Nguyễn Bá Thanh, cùng chơi bóng đá với Nguyễn Bá Thanh, đã chứng kiến, quan sát Nguyễn Bá Thanh 35 năm từ sau ngày ra trường, bản chất của con người Nguyễn Bá Thanh không hề thay đổi, vẫn hăng say, nhiệt huyết, quyết liệt, có tâm, có tầm, có tấm lòng”, một độc giả tên là Nguyên chia sẻ.

Việc lập lại Ban Nội chính Trung ương cùng việc Trung ương Đảng phân công Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng ban tiếp tục thu hút được sự chú ý đặc biệt từ dư luận.

Một độc giả tên là Nguyên, cho biết mình là bạn học thời đại học với ông Nguyễn Bá Thanh chia sẻ: “Là bạn học đã từng cùng học trường Đại học Nông nghiệp I K18 với anh Nguyễn Bá Thanh, cùng chơi bóng đá với Nguyễn Bá Thanh, đã chứng kiến, quan sát Nguyễn Bá Thanh 35 năm từ sau ngày ra trường, bản chất của con người Nguyễn Bá Thanh không hề thay đổi, vẫn hăng say, nhiệt huyết, quyết liệt, có tâm, có tầm, có tấm lòng.

Người như anh làm quan chức bây giờ thật hiếm lắm. Một người thật đặc biệt, thật cần cho Việt Nam lúc này…”.Tân Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: HC)

Nói về Ban Nội chính Trung ương, độc giả Nguyễn Toán cho biết: “Vì sao cộng đồng mạng lại hết sức chú ý đọc các quyết định của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về nhân sự Ban nội chính Trung ương một cách trân trọng? Vì nguời đứng đầu Ban Nội chính phải là nguời có  phẩm chất đạo đức thật sự trong sạch, nói đi đôi với làm, tất cả vì lợi ích của nhân dân, sự tồn vong của Đảng và chế độ. 


Đó còn phải là người có năng lực trí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao, dũng cảm mưu trí sáng tạo, sâu sát, gần dân lắng nghe ý kiến của dân, kiên quyết chống tham nhũng và loại bỏ các phần tử tham nhũng ra khỏi hệ thống chính quyền các cấp. Và nguời đó đã được thử thách qua công tác và được nhân dân tín nhiệm cao, dư luận cả nước đồng tình.


Theo độc giả này, Ủy viên Trung ương Đảng Nguyễn Bá Thanh hội đủ các điều kiện trên, rất xứng đáng đứng đầu Ban Nội chính Trung ương mà Bộ Chính trị  đã phân công.


“Tin chắc rằng Toàn Đảng, toàn Quân, toàn dân sẽ ủng hộ đồng chí ấy hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống giặc nội xâm tham nhũng hiện nay đang hoành hành tại nhiều nơi”, độc giả Nguyễn Toán bày tỏ sự tin tưởng.


Chia sẻ về một câu chuyện của mình khi vào Đà Nẵng, độc giả Nguyễn Văn Giang viết: “Năm 2012 trong một lần đi công tác, tôi đã bị một tai nạn. Do vết thương khá sâu tôi phải nhập viện Thành Phố Đà Nẵng lúc 11h đêm. Lúc đầu tôi cũng ngần ngại. Vào nhập viện tại đây tôi được các y bác sĩ khâu vết thương cho tôi. Song tôi thấy nơi đây tập thể y bác sỹ đã tận tình giúp đỡ và hướng dẫn không chỉ tôi mà tất cả mọi người. 


Điều tôi thấy ngạc nhiên ở chỗ, tại các bệnh viện ở ngoài Bắc, tôi muốn chữa bệnh thì phải phong bì trước lúc khám. Vậy mà ở đây tôi thấy mọi thứ diễn ra rất dễ chịu, tôi ước mong rằng mọi nơi trên đất nước ta mà như ở Đà Nẵng thì những người dân nghèo được nhờ rất nhiều.


Năm mới tôi chúc Bác Thanh sức khẻo và làm nhiều việc không chỉ cho TP. Đà Nẳng mà còn cho người dân cả nước…”.

Cũng chia sẻ về những cảm giác khi đến Đà Nẵng, độc giả Trần Ninh viết: “Tôi thường xuyên vào Đà Nẵng, thực sự cảm nhận được đó là thành phố tốt nhất Việt Nam. Ông xe ôm, anh lái taxi cũng ca ngợi thành phố mình hết sức tự hào. Lại thấy tiếc cho Đà Nẵng vì một lãnh đạo thành phố không còn ở lại để sâu xát hơn với việc quản lý địa phương”.


Lo lắng cho những khó khăn mà ông Nguyễn Bá Thanh có thể gặp phải, độc giả Nguyễn Bằng viết: “Tôi không biết về ông nhưng qua nhiều trang báo viết về những việc làm rất thiết thực của ông tôi thật sự rất xúc động.

Đó là cán bộ mà cái tâm và cái tầm đi liền nhau. Việc ông ra Trung ương vào thời điểm toàn Đảng đang quyết tâm chống nạn tham nhũng với nhiều bức bách về kinh tế và phát triển xã hội sẽ rất khó nếu bên cạnh ông thiếu những người có tâm và tầm như ông”. 


“Nhưng ông cứ mạnh dạn làm những gì ông cho là vì Đảng vì dân. Không ai hạnh phúc bằng ông khi làm lãnh đạo mà được dân tin yêu đến thế”, độc giả Nguyễn Bằng viết. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


PV