Người phát ngôn Tổng thống Nga: Mỹ nói ông Putin mắc bệnh là ngu xuẩn

08/02/2015 08:47 Việt Dũng
(GDVN) - Đây là phản bác của Nga đối với báo cáo Mỹ nói ông Putin mắc bệnh tự kỷ, trong khi chính trị gia Nga cho rằng, Mỹ đang chơi trò nói xấu Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Báo chí Nga ngày 6 tháng 2 đưa tin, Bộ Quốc phòng Mỹ nói Tổng thống Nga Vladimir Putin mắc bệnh. Theo báo Mỹ ngày 5 tháng 2, một báo cáo bí mật của Lầu Năm Góc cho rằng, ông Putin mắc một loại chứng bệnh tự kỷ - hội chứng Asperger.

Trong  báo cáo, nhân viên nghiên cứu cho rằng, "phong cách độc tài và kiểm soát cực đoan" của ông Putin là "một loại biểu hiện uốn cong thành thẳng của bệnh tự kỷ". Đối với báo cáo này của Mỹ, người phát ngôn Tổng thống Nga Peskov ngày 6 tháng 2 phản bác cho rằng, loại cách nói này ngu xuẩn, không đáng để bình luận.

Chính trị gia Nga Makarkin cho rằng, truyền thông Mỹ đưa ra thông tin này trước khi các nhà lãnh đạo Pháp và Nga tới Nga để gặp gỡ ông Putin, mục đích là nhằm bôi nhọ, nói xấu ông Putin. Mỹ có ý đồ thông qua cách thức này để nói với cộng đồng quốc tế rằng, ông Putin là một người mắc bệnh tự kỷ, vì vậy, căn bản không thể đạt được bất cứ thỏa thuận nào với ông ấy.

Trên thực tế, các nước phương Tây hoàn toàn không phải lần đầu tiên sử dụng thủ đoạn tương tự này. Trước đây, các phương tiện truyền thông phương Tây đã nhiều lần đưa tin ông Putin mắc bệnh, nhưng sau đó đều bị chứng minh là giả dối.

Việt Dũng