Người thân tử tù Hồ Duy Hải sẽ được vào thăm mỗi tháng một lần

14/03/2015 08:39 Thế Quân
(GDVN) - – Người thân của tử tù Hồ Duy Hải, chị Hồ Thị Thu Thủy đã được vào trại tạm giam thăm phạm nhân vào sáng ngày 13/3.

Chiều ngày 13/3, chị Hồ Thị Thu Thủy – em gái của phạm nhân tử tù Hồ Duy Hải xác nhận với báo giới, gia đình đã được vào thăm tử tù Hồ Duy Hải tại trạm tạm giam của Công an tỉnh Long An.

Cuộc gặp mặt phạm nhân Hải được tiến hành vào buổi sáng cùng ngày, kéo dài trong vòng khoảng 15 – 20 phút, ít hơn so với thời gian quy định là 30 phút. Chị Thủy cho biết, vào buổi sáng, như thường lệ, chị mang đồ tiếp tế đến trạm tạm giam cho anh trai của mình.

Thế nhưng, bất ngờ giám thị trại tạm giam lại hỏi và cho phép chị Thủy gặp mặt người anh trai của mình. Nội dung cuộc gặp mặt chủ yếu chỉ trao đổi về tình hình sức khỏe, công việc của các thành viên trong gia đình, mà hoàn toàn không nhắc gì đến các diễn biến của vụ án bưu điện Cầu Voi.

Người thân đã được gặp mặt tử tù Hồ Duy Hải trong trại giam (Ảnh minh họa từ internet)

Giám thị trại tạm giam của Công an tỉnh Long An đứng chứng kiến, giám sát toàn bộ cuộc gặp mặt này.

Chị Hồ Thị Thu Thủy cho biết, dự kiến là trong thời gian sắp tới, người thân của tử tù Hồ Duy Hải sẽ được vào thăm phạm nhân mỗi tháng 1 lần.

Cũng trong ngày 13/3, tại phiên chất vấn ở Uỷ ban thường vụ Quốc Hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao – ông Trương Hòa Bình đã khẳng định: Cho tới nay, vẫn chưa đủ chứng cứ khẳng định Hồ Duy Hải vô tội. Tuy nhiên, khi có kết quả giám sát thì các ban ngành chức năng sẽ rất thận trọng. Nếu có đủ chứng cứ thì vẫn phải kháng nghị, hoặc nếu không đủ chứng cứ thì phải thực hiện bản án này theo đúng qui định của pháp luật.

Thế Quân